Trang Chủ

 

Chủ Trương

 

Tập Tin

 

Thực Hành

 

Thắng Trí

 

Đạo Tràng

  English Corner

 

 

 


 

THỰC HÀNH

Giới Định Huệ
---------

Điều Thân Điều Tức

Hộ Thân

Bắt Ấn

Xả Thiền
---------
Chánh Định Trên Đề Mục

Chứng Đắc Thiền Hữu Sắc

Quán Màn TV

Tu Tập Thần Thông
---------
Chứng Đắc Thiền Vô Sắc

Nhập Không Vô Biên Xứ

Nhập Thức Vô Biên Xứ

Nhập Vô Sở Hữu Xứ

Nhập Phi Tưởng Phi Phi Tưởng
---------
Minh Sát Tuệ

Nhập Diệt Thọ Tưởng Định

Nhập Lưu - Quả Vị Thánh
---------
Quán Vô Thường

Quán Từ Bi Hỷ Xả

Quán Thân Bất Tịnh

Quán Tứ Đại  NEW
---------
Đàn Pháp Quán Thế Âm

Đàn Pháp Om Mani Padme Hùm

Đàn Pháp Văn Thù Sư Lợi

Đàn Pháp Phật Mẫu Chuẩn Đề

Đàn Pháp Ngũ Phật Trí
---------
Đức Phật Nhập Diệt
---------
Xem Cuộc Đời Đức Phật Thích Ca
---------
An Trú Chánh Niệm Trước Mặt

Niệm Phật trong Công Phu

Niệm Phật Rải Tâm Từ

Kỹ Thuật và Niệm Lực
---------
Niệm Phật Độ Tử

Tụng Kinh

Trì Chú
---------
Chuông Trống Bát Nhã

Độ Sanh & Giải Nạn 

Cách Nh́n Hào Quang
---------
Song Hành Nhập Định

Tu Sĩ Trợ Lực Tu Sĩ

Đồng Đội Trợ Lực
---------
Học Châm Cứu

Vạn Thắng Công

Sạc Pin Nhật Nguyệt

Chữa Bệnh Phòng Bệnh NEW
---------
Chọn H́nh Tượng Thờ Phượng
NEW

Cách Xác Định Một Đức Phật NEW

 

 
“Không có tâm đi tìm sự Giải Thoát
thì sẽ không bao giờ được Giải Thoát
cho dù có tu Đạo Phật.”
HL


Chọn Hộ Pháp

HL : …..Chỉ cần nh́n thấy vị Hộ Pháp của một tu sĩ nào đó và thấy nó càng dữ tợn bao nhiêu th́ người nh́n lại biết được rất là rơ t́nh trạng thanh tịnh của vị tu sĩ đó! Khỏi cần quảng cáo và giải thích dông dài…..

BY : Mỗi mỗi người tu tập đều có 1 vị Hộ Pháp?

Hay là chỉ những tu sĩ Mật Tông mới có Hộ Pháp?

Hộ Pháp có trách nhiệm hay là ư muốn làm ǵ?

Hộ Pháp có là tu sĩ không?

Hay chỉ là Hộ Pháp thôi?

Thank you Anh HL.

 

HL: Chào Chị BY.

Ở đây là chỗ lục thú đồng cư, và đă đồng cư như vậy lâu lắm rồi. Cho nên chuyện lai giống là đương nhiên. Nói riêng về con người th́ lại có những phân loại đại khái như sau:

1.  Người lai Tiên: Thích ở chỗ quang đăng, sáng sủa, và rất là hăng say làm việc, kỷ luật cá nhân lúc nào cũng ngon lành (Rất là règlo).

2.  Người lai Con Người: Ăn ngay, nói thật. Lúc nào cũng thích nghe chuyện nhân nghĩa, và rất là có hiếu thảo.

3.  Người lai Ma: Chuyên môn bi thảm hóa cuộc đời, lúc nào cũng như ông cụ non, có nghĩa là bi quan như là sắp chết tới nơi. Không ưa ánh sáng.

4a. Người lai Quỷ Atula: Chuyên môn bàn tán về quyền hành, tiền bạc và tầm ảnh hưởng băng đảng của ḿnh, lúc nào cũng tính chuyên đánh nhau, hay ưa thích bành trướng và tranh dành quyền lợi.

4b. Người lai Quỷ đói: Chuyên môn đầu cơ tích trữ, nhưng lại ưa ăn thức ăn cũ. Hể mà thấy ai có của nhiều hơn ḿnh th́ lại ghen ghét, ganh tỵ.

5.   Người lai Súc Vật: Phải đi trên đường đă định, làm việc vất vă, lúc nào cũng là cô đơn, đói và lạnh là những đe dọa trực tiếp, ưa thích t́nh dục (theo kiểu lung tung không kể ǵ già trẻ, trong gia đ́nh hay ngoài gia đ́nh).

6.   Người lai Người ở Địa Ngục: Vào tù ra khám hoài, đi đâu cũng bị hỏi giấy, lúc nào cũng ở trong t́nh trạng báo động đỏ, ở đâu cũng gặp kẻ thù.

 

Như vậy trong sinh hoạt hằng ngày, khi ḿnh càng ngày càng giống với các chúng sinh mà ḿnh lai giống, th́ ḿnh sẽ có một số những chúng sanh này đến... chơi với ḿnh. những bạn bè này sẽ xuất hiện bên ḿnh một cách tùy hứng, ít khi đi theo ḿnh như h́nh với bóng. V́ thế mà ḿnh không thể gọi đây là những “Hộ Pháp” được.

Nhưng cũng có lúc ḿnh lại làm được “chuyện ngược đời”:

1. Như là bỗng nhiên ḿnh phát tâm ăn ngay nói thật. Và làm được một thời gian khá lâu.

Điều này lại kích động thế giới của những “con Rồng”. Tại sao con linh vật này lại để ư tới ḿnh khi ḿnh lại thực hiện cái điều trên? Là v́ cơi giới về Rồng nó rất là ghét con người (v́ tính tham lam, và nhất là thói quen hay nói xạo để tự bao che, hay hại người). Nhưng nay, lại có một Con Người lại phát tâm làm chuyện ngược đời là “ăn ngay nói thật”! Nên nó theo dơi như h́nh với bóng. Và lâu ngày th́ nó lại ưa ḿnh và làm hộ pháp hồi nào mà nó th́ không hay, mà ḿnh th́ cũng lại không biết!

2. Như bỗng nhiên lại làm hành động là “Giơ cao mà đánh khẽ”!

Hành động này lại trái ngược với thói quen “đụng đâu là giết đấy” của những loài quỷ! Nên chính những hành động này đă lôi kéo những con quỷ loại có tầm cở như “Chư Bộ Đa” (phiên âm từ chữ Chưbruđa do con quỷ nó tự giới thiệu). Và con quỷ này (với đặc điểm là đánh chết và sau đó là ăn luôn xác người) lại rất là ngạc nhiên, khi nó thấy:

Một Con Người yếu đuối kia lại có thể kiềm chế lại một hành động sát nhân và nhờ đó mà Con Người này lại có thể cảm hóa một kẻ thù thành ra một người bạn! Hành động ngược đời này làm nó rất là cảm phục và khi nó đề tâm theo dơi lâu ngày nên nó làm hộ pháp cho ḿnh hồi nào mà nó chẳng biết! Tất nhiên, Con Người th́ cũng lại chẳng hay rằng ḿnh lại có một hộ pháp có tầm cở ghê gớm như vậy!


Trở ngại:

1. Tuy nhiên, khi được loài Rồng làm hộ pháp th́ lâu lâu người tu sĩ lại có những giấc mơ về t́nh dục một cách rất là bất ngờ! Điều này xảy ra là Con Người lại bị ảnh hưởng đến đặc tính của loài rồng như sau: Rồng th́ không có rồng cái và rồng đực nhưng lại có những giấc mơ mà trong đó: Nó lại biến thành rắn để đi làm t́nh (rắn th́ lại có hai giống).

2. Cũng vậy, khi được con quỷ nó làm hộ pháp th́ lâu lâu vị tu sĩ này lại khó có thể kiềm chế được những cơn nóng giận bỗng nhiên xuất hiện một cách bất ngờ.

Nhận xét:

Hầu như, bất cứ người tu sĩ nào mà thực hiện bất kỳ phương pháp tu tập nào về Phật Giáo đều có một trong hai loại Hộ Pháp “theo kiểu tự phát” kể trên.

Trên đây là những hộ pháp theo kiểu cây nhà lá vườn. V́ tính cách tự phát, nên chưa có thể vào được hệ thống hộ pháp của dân Mật Tông thuộc ḍng pháp Kim Cang được. Tất nhiên, với hệ thống tự phát th́ câu nhận xét của đệ lại không thể áp dụng được. mà chỉ có thể áp dụng cho hệ thống Mật Tông thuộc ḍng pháp Kim Cang mà thôi.

Đi t́m Hộ Pháp Mật Tông (made in Việt Nam):

Tŕnh độ tu sĩ: Tứ Thiền Hữu Sắc, và đang học được phần đầu của một đàn pháp có liên quan đến một vị Bồ Tát bất kỳ nào đó. Phần đầu là hành giả đă có thể quán thấy linh ảnh của vị Bồ Tát đó một cách nhuần nhuyễn, dễ sử dụng.

Tên của Hộ Pháp: Kim Cang Vương

Nơi t́m: Trú Xứ của các Kim Cang Vương (thông thường vào lần đầu th́ tu sĩ lại nhờ Vị Bồ Tát trùm hoa sen đưa đi đến nơi này).

Ở đâu: Trong tận cùng của một cái hang nằm sâu vào ḷng đất.

Đặc tính của Hộ Pháp Kim Cang Vương:

1. Không có lưỡi

2. Một Loại quỷ rất là dữ tợn và v́ quá ghê tởm những tội ác của ḿnh, nên nó đă tự động đào một cái hang nằm sâu trong ḷng đất và ngồi vào tận cùng đáy hang để chờ coi có Tu Sĩ thứ dữ nào đến t́m ra nó và mời nó làm hộ pháp hay không? Với hy vọng là Tu Sĩ học được cái ǵ th́ nó cũng học được cái đó! Đồng tu hành, đồng thành tựu là ư nguyện của nó.


Diễn tiến của Hộ Pháp Kim Cang Vương:

Tu sĩ càng tu cao đến đâu th́ Kim Cang Vương càng to lớn đến đó và tướng pháp càng biến chuyển, càng ngày càng dữ tợn, ... cho đến khi tu sĩ Vào Cơi Vô Sắc (Phi Tưởng Phi Phi Tưởng) th́ Hộ Pháp sẽ có h́nh tướng như h́nh ở trang 45 của cuốn sách to tướng, có tên là:

Celestial Gallery (ISBN 0-935112-59-6)

(Trang 50 là h́nh của Yamantara mà Huynh Nguyễn Anh Tùng đă đề cập vào những bài Mật Tông trước đây.)

Như vậy, với hộ pháp theo kiểu chính quy như vậy th́ rơ ràng câu nhận xét của đệ lại áp dụng rất là đúng cho trường hợp các tu sĩ Mật Tông thuộc ḍng pháp Kim Cang.


BY:
Anh HL đă giải thích cái HẠI khi có Hộ Pháp... Nhờ Anh HL giải thích LỢI ÍCH khi có Hộ Pháp...


HL:
Không ai hại ḿnh cả, kẻ thù hầu như mất hứng khi thấy cái bản mặt ḿnh. Các loại thầy Bùa, thầy Ngăi đều de xa. Tóm lại th́ ḿnh b́nh an hơn nhiều.


BY:
Nhờ Anh HL chỉ cách làm sao không cho bất kỳ Hộ Pháp nào theo ḿnh nữa? Bạn như người qua đường, họ đổi th́ bỏ không biết tiếc t́nh xưa nghĩa cũ... Khả năng có sẵn như vậy, th́ có thể áp dụng cách nào để bỏ hết tất cả Hộ Pháp không?


HL:
Không thể nào bỏ được Hộ Pháp v́ họ đă theo ḿnh và t́nh nguyện làm Hộ Pháp. Có điều là trong điều kiện cây nhà lá vườn th́: Họ có thể thấy ḿnh mà ngược lại ḿnh lại không thể thấy họ nên ḿnh không thể nào liên lạc được với họ. V́ vậy, ḿnh không thể làm cho họ hiểu rằng ḿnh không muốn gặp mặt họ nữa.


BY:
Hay là ḿnh nói khơi khơi trong không khí: “tui không muốn you theo tui nữa nhen” có được không?


HL:
Chỉ có một cách là ḿnh... tập “an trú chánh niệm đằng trước mặt” để nâng cao tŕnh độ nhập định hơn nữa và như vậy th́ họ không theo kịp ḿnh. Có nghĩa là ḿnh... “tàng h́nh” đối với họ. Do không c̣n thấy được ḿnh nữa mà họ đành bỏ cuộc, không theo ḿnh nữa.

 

Và sau khi tu giỏi rồi th́ nên nh́n lại và cám ơn họ bằng cách độ họ vào cơi thanh tịnh của Chư Phật. Như vậy là đẹp cả đôi bên. Hay là nhờ một người có nghề độ họ đi. Và ḿnh th́ dùng kỹ thuật an trú chánh niệm đằng trước mặt để mà trốn, không cho ḍng họ của những hộ phắp bắc đắc dĩ này t́m ra ḿnh.


BY:
A, vui lắm lắm lắm... Tất cả những cách trên BY điều có thể làm được... Nếu Anh HL muốn độ họ đi th́ độ họ đi cũng được, quả thật không hợp với họ mờ… Nhờ giải thích trên, BY cảm thấy rất phấn chấn, dễ gia tăng tinh tấn “ở đằng trước mặt”... Cám ơn Anh HL hết sức đi...

Nhờ Anh HL nhắc, mới nhớ tới số đông người theo bùa áp vào, hồi đó họ tới xin bố thí phước cho họ đi đầu thai, ḿnh làm tí xíu rồi th́ làm biếng, bỏ đi ngủ tuốt luôn... Hèn ǵ họ c̣n đây, nhiều lắm, cả 100, cả ngàn ǵ ǵ đó... Chỉ thấy họ 1, 2 lần thôi... Có lẽ cũng nên độ cho họ đi...

Phải tự lo an trú chánh niệm đằng trước mặt trước cái đă, v́ sức của BY chỉ chừng đó thôi...

Những người nầy, hộ pháp, gọi là khuất mặt khuất mày v́ BY không thấy họ, cũng tội nghiệp lắm, trước khi bùa lên BY th́ họ c̣n khổ hơn, có BY th́ bớt hại nhưng cũng chẳng làm ǵ cho ai ...

Hay là Anh HL giúp họ đi... Cám ơn Anh HL... có lẽ duyên của họ với BY tới đây là hết rồi...

HL: OK, để thằng già này lo cho. Chị BY cứ yên tâm công tác. Chúc chị BY thượng lộ b́nh an.

 

Hit Counter 

 

 

 

 

 


Last Edited: 06/01/2015  

 Contact:  Hoasentrenda@yahoo.com