Trang Chủ

 

Chủ Trương

 

Tập Tin

 

Thực Hành

 

Thắng Trí

 

Đạo Tràng

  English Corner

 

 

 


 

HỘ PHÁP

Vi Đà

Tiêu Diện
Đại Sĩ

Rồng

Kim Cang Vương

Hộ Pháp Hai Đầu

Chọn Hộ Pháp

Hỏi Đáp

 

 

 

 

 

 

     

Nguyện xin chư vị Hộ Pháp, Hộ Đạo Tràng đẩy lùi tất cả ác đạo, ác tâm, và ác nghiệp ra khỏi chốn đạo tràng (nơi tu tập).

 

Xuất thân từ một con quỷ cực kỳ dữ dằn và đồng thời cực kỳ to lớn. H́nh tối đa mà các tu sĩ ghi lại được như sau: (Xem h́nh)

Giải thích rất là đại khái:

1. Rắn với các đặc điểm như sau:

Cái tính im lặng, phục kích của nó khó có ai có thể thấy, hay có thể nghe được nó trước khi bị nó cắn.

Rắn là có cái tính đáng nể là lỳ lợm, làm cho bằng được (y như cái cảnh... nó nuốt một con mồi to hơn cái miệng của nó!).

Với bản tính này mà nó làm bậy th́ thầy chạy!

C̣n nếu mà nó làm đúng là hết chê luôn!

Đặc biệt

1. Cái cung bằng thân con rắn là cái sự uốn éo, dẻo dai như con lươn... nói lên cái tính t́nh rất là ma mănh, ma lanh, ma đầu, tượng trưng cho tánh xấu!

Đây là cái nói xạo.

2. Mũi tên là cái ngay thẳng.

Nắm vững hai cái này th́ ngă nào Hộ Pháp cũng đạt được ưu điểm khi phải giải quyết các trở ngại.

Trong h́nh có tới hai cái đầu:

Có nghĩa là: Ông này có khả năng tiêu hóa chiều nào cũng được hết.

Theo chiều hướng: ngậm trên, phun dưới! Ngậm dưới, phun trên... sàng lọc như vậy th́ không c̣n sót một cái ǵ nữa hết.

Cho nên khi ra tay là đúng, không sai.

Có như vậy, th́ khi ông làm việc là thâm sâu, sạch sẽ, khi ông xử án th́ phân minh rơ ràng cực kỳ lư tưởng, không có chuyện... chạy chọt, luồn lách, thông cảm...

Lư do?

Là v́ chính ông ấy đă quá đau khổ khi phạm lỗi, cho nên ông cương quyết ở lại để trông coi, tụi tu sĩ làm ăn ra làm sao!

Tác hại là chớp nhoáng, không báo trước, Hộ Pháp cứ một mạch, thẳng thắn làm việc một cách công bằng! Ông bỏ ngoài tai hết tất cả những lời năn nỉ... ỷ ôi!

- - Đă biết vậy sao c̣n làm?

Ngược lại, khi đă chấm điểm ai đó đang trên đường tu hành th́ ông trông nom cũng rất là kỹ lưỡng. Không cho ác nghiệp mới tác động thêm vào, mà chỉ giữ cho ác nghiệp cũ càng lui đi, là trọng trách của Hộ Pháp.

Hàng triệu Con Mắt Tâm Linh giúp Hộ Pháp quán xét rất là kỹ về khả năng Đức Độ của một chúng sanh.

Hỏi Đáp

Hộ Pháp là linh vật: Rồng, Kỳ lân, Hổ, Voi, v.v.

Th́ câu: tui không biết ǵ về anh hết, hăy cho tui biết anh đang chơi thân với ai th́ chắc chắn tui sẽ biết anh thuộc loại người như thế nào liền thôi.

Ví dụ: Thông thường, một người chơi thân với bợm nhậu th́ sẽ thành bợm nhậu trong một thời gian không lâu ǵ lắm đâu.

Ở đây, một tu sĩ chơi với thú vật (cho dù đó là linh vật) th́ tính t́nh cũng có phần giống họ.

Như chơi với Rồng: Th́ tham dục có lúc xé rào chạy lung tung. Khó có thể hết được.

Chơi với Kỳ Lân: Th́ con người độc địa này cũng khó tiếp cận được với ai!...

Ngược lại, chơi với con quỷ đang hướng thiện th́ tu sĩ cũng hướng thiện... cho nên nó có lợi hơn.

Do vậy mà tu sĩ Phật Giáo mới có dạng hộ pháp này!

Hộ Pháp phát nguyện độ cho tu sĩ?

Do câu nguyện của Hộ Pháp là như vậy, nếu tâm c̣n tham lam, suy nghĩ và làm ba cái chuyện vớ va vớ vẫn th́: không có ai bỏ công ra mà theo dơi dạng tu sĩ ba láp này.

Cũng có khi, Hộ Pháp cũng biết đùa dai: Hộ Pháp cũng gầm gừ vài tiếng thị uy! Cho nên những người hay giỡn mặt với tử thần này cũng có khi bị lănh thẹo, do ba cái nhảy mũi, hách x́ này của Hộ Pháp GrinGrinGrin

Tuy nhiên, một khi đă chứng tỏ là đây là tu sĩ với đầy thiện chí, th́ Hộ Pháp lại nai lưng già ra bảo vệ, Cũng v́ tu sĩ tu hành một cách ngon lành, các Hộ Pháp cũng sẽ t́m cách xuất hiện để tu sĩ biết là đang được dạng Hộ Pháp nào bảo vệ!

Cô Ba Hộ Nút Hộ Pháp là con quỷ Chư Bộ Đa cao 6 thước (xuất hiện vào lần đầu tiên ngay trong khi tập)

Nhí nhà ḿnh th́ cái h́nh bên trên là Hộ Pháp (là sau này).

Hồi c̣n nhỏ, Hộ Pháp, do biết Nhí sợ ma, cho nên cũng xuất hiện và theo yêu cầu của Nhí, Hộ Pháp đă đuổi hết các hồn ma, không cho xuất hiện trên nguyên cái mă Thánh to lớn ở Utah, dĩ nhiên hôm đó tibu cũng la Nhí về chuyện này hihihi.

Hộ Pháp của tu sĩ cận định?

Hộ pháp tự phát này rất là kính nể tu sĩ do những việc làm một cách hào phóng của tu sĩ (như là giúp đỡ này nọ cho bạn bè khi họ gặp nạn) vào những kiếp xa xưa. Hộ Pháp thật sự kính và mến theo kiểu tâm phục, khẩu phục! Và đă âm thầm ngăn chặn những tai nạn cho tu sĩ cách đây vài chục kiếp rồi! Do họ cứ âm thầm theo bảo vệ ḿnh cho nên chính họ cũng có khi lại ngăn chặn ḿnh không nên đi về hướng này, hướng nọ trong tâm linh! Nói th́ nghe hay vậy chớ: Có khi v́ tŕnh độ hiểu biết của Hộ Pháp dơm này, cho nên tu sĩ bị che lấp khi định đi, hay là lúc đi gặp những tu sĩ hạng nặng hihihi.

Tất nhiên v́ đây là một dạng khác của "Người Nhà" của tu sĩ cho nên: Động tác hay nhất và hợp lư nhất là:

1. Tu sĩ dợt cho ngon lành vào (Tứ Thiền Hữu Sắc) và dùng thiên nhăn nh́n cho ra và độ họ đi. Đây là sự chia tay rất là t́nh cảm, cả hai bên đều bịnh rịnh và sau cùng th́ cũng do đến giờ th́ đi... cho nên vẫn phải chia tay.

Lời dặn quan trọng:

Không khi nào t́m cách liên lạc với Hộ Pháp khi chưa đủ tŕnh độ (Tứ Thiền Hữu Sắc) là v́ Tha Hóa Tự Tại sẽ chen vào và lũng đoạn t́nh cảm tu sĩ.

Cho mượn Hộ Pháp?

Chỉ có một ḿnh tibu là chơi bạo nhất khi cho mượn Hộ Pháp để bảo vệ tu sĩ trong những khó khăn.

Tu sĩ ở cận định th́ Hộ Pháp cao nhất là ở cơi giới nào?

Thông thường là linh vật, hiếm khi là dị nhân theo kiểu (quên cha cái chữ này rồi hihihi! À nhớ ra rồi: Nhân, Phi Nhân) Trong những dị nhân này: thứ dữ nhất là dị nhân có cục bướu và khi gặp quỷ hay ma, dị nhân phun chất thơm từ cái bướu ra! Do quá thơm mà tất cả đều chạy đi hết hihihi.

Việc đồng tu hành đồng thành tựu với hộ pháp nó diễn ra như thế nào?

Không biết c̣n cách nào không, nhưng cách hay nhất là gởi các Hộ Pháp này đi du học qua Tịnh Độ, khi tu sĩ đă đủ sức (Tứ Thiền Hữu Sắc)

Có ǵ khác biệt nếu Hộ Pháp là Chư Thiên?

Do cách sống hào phóng với bà con của tu sĩ, mà mà Hộ Pháp một đôi khi là Chư Thiên (hiếm ghê lắm) GrinGrinGrin

HP là các Vị Thần Kim Cang?

Hộ Pháp này chỉ xuất hiện khi công việc độ sanh của tu sĩ quá nguy hiểm y như Nhí: Phân thân vào ra các cơi cứ vèo vèo, cho nên áp suất tâm thức cứ bị thay đổi và v́ vậy mà hào quang bị tổn thương: Do vậy mà Hộ Pháp Kim Cang mới xuất hiện.

Khi Chày Kim Cang được "ám xi bùa lỏn tỏn" th́ lúc này đă có HP chưa, và việc mà Chày Kim Cang thường có các Vị Thần Kim Cang ở trong mấy cái khía th́ việc này là do mấy Ổng tự đến hay là do Thầy và các Nhí Mời xuống?

Thông thường là do Nhí cầu mồi trong việc phóng quang, dán Tam Tôn.

Nhận xét:

Mấy Hộ Pháp này vô nhiễm đối với những chỗ dơ dáy theo cái nh́n của Con Người như túi quần, xú chen (nịt ngực)... nhưng lại rất kỵ những câu cầu nguyện về tiền tài, danh lợi.

Tu sĩ cận định muốn nói chuyện với HP của ḿnh th́ bằng cách nào? Và ngược lại?

1. Hộ Pháp sẽ chen vào khi trong nhà có một tu sĩ tu hành rất là tinh tấn mà bỗng nhiên người trong gia đ́nh làm chuyện tổn phước:

B.D. khi c̣n nghèo và sống trong rừng, người vợ có suy nghĩ đến số đề! Nhận biết rằng: nếu không có số đề th́ gia đ́nh cũng không sao! Nên Hộ Pháp xuất hiện dưới dạng thổ thần và nh́n trừng trừng người vợ và la hét một câu vang rền như tiếng chuông:

- - Giờ này mà c̣n số đề nữa hả!

Do cái nh́n, do sự xuất hiện bất ngờ, không báo trước này... mà đối tượng tởn tới già!

2. Khi tibu c̣n láu táu, và hay xịt vào hào quang của các thầy chùa do không thèm tu hành mà hào quang dơ và gớm ghiếc, nhất là khi đối trước bàn thờ Đức Phật:

Trong dịp 49 ngày của Má tibu, tibu do ngồi đằng sau một ông thầy chùa có hào quang đen thùi nên tibu đă xịt ông này một phát, nhưng sự tụ khí đang tiến triển ngon lành th́ bỗng nhiên khí lực biến mất!

Khi làm lễ xong, về nhà nằm trên giường th́ Hộ Pháp Vi Đà xuất hiện nhỏ và cao bằng ngón tay giữa! Vị trí là giữ hai trung tâm năng lực Manipura (rún) và cái ức. Hộ Pháp lơ lửng trong không gian với những dải lụa bay lượng... đẹp tuyệt vời:

- - Sở dĩ tui không cho ông làm là v́ nó thiếu tính cách giáo dục (ông không nói cho ông thầy đó biết lư do).

- - Thầy làm cách nào mà cản con được?

- - Làm như vậy nè!

Rồi Hộ Pháp dùng mũi kiếm ấn nhẹ xuống ngay vùng Hộ Pháp đang đứng th́ tibu liền bị khí nó tản ra và không tụ lại được nữa!

Tibu khen:

- - Hay thiệt!

Hộ Pháp Vi Đà gật đầu chào và biến mất.

Do đâu mà HP cao nhất chỉ là Tứ Thiền?

Là để thi triển thần thông khi hữu sự.

Tu sĩ nhập Thánh th́ HP sẽ ra sao?

hehehe: Đồng tu hành... đồng thành tựu mà!

Tb: thật là đă khi được làm đệ tử của Thầy, khà khà.

Hú hồn hú vía! Tưởng như là không bao giờ làm sáng tỏ được việc này hihihi GrinGrinGrin

Vậy khi Tu Sĩ nào đó niệm thần chú th́ ông nào sẽ tới ạ?

Thần Chú nó thi hành theo ư của hành giả. Cũng như khi ra đường mà có tiếng kêu của ai đó:

- - Ê! Vào nhà tao chơi mầy!

Tất nhiên nghe th́ ai cũng có thể nghe, nhưng khi vào nhà th́ chỉ có người quen với gia chủ th́ mới vào một cách hợp lư mà thôi.

Thay đổi Hộ Pháp theo tŕnh độ tu chứng? Có hơn một Hộ Pháp?

Không có chuyện lộn xộn như vậy đâu.

Một tu sĩ cho dù là vào Chánh Định nhưng v́ lư do ǵ đó mà không tác ư về Hộ Pháp th́ Hộ Pháp cũng là y như cũ. Có nghĩa là Rồng, Kỳ Lân cứ y như vậy.

Trong một vài trường hợp rất là hiếm, những linh vật này có thể to lớn hơn.

Cho nên, chỉ khi nào lên Tứ Thiền Hữu Sắc th́ mới có đủ tâm lực và sự sáng suốt để có thể nh́n ra những Hộ Pháp cũ của của ḿnh. Và khi tu sĩ tác ư thay đổi th́ may ra Hộ Pháp mới thay đổi được, tuy nhiên, cũng có trường hợp Hộ Pháp ở lại để hộ tŕ luôn!

Những Hộ Pháp này lại có dạng h́nh Con Người có nghĩa là xương sống thẳng đứng. Tibu thấy chưa có ai là linh vật mà làm chuyện này.

Trích từ Đạo Tràng Hoasentrenda: http://www.hoasentrenda.com/smf/index.php?topic=14372.0

 

Hit Counter 

 

   

 

 

 


Last Edited: 06/13/2015  

 Contact:  Hoasentrenda@yahoo.com