Trang Chủ

 

Chủ Trương

 

Tập Tin

 

Thực Hành

 

Thắng Trí

 

Đạo Tràng

  English Corner

 

 

 


 

Chánh Trí và Độ Tử

Đàn Pháp Sáu Mặt

Quy Tŕnh Tu Tập HSTD

Quán Xâu Chuỗi

Sạc Pin Nhật Nguyệt

 

 

 

     
Thắng Trí là: Cho dù người có trí tưởng tượng hay đến đâu đi nữa thì cũng không thể nào tưởng tượng ra được.

Chánh Trí và Độ Tử

Như quý Bạn đã đọc qua những kết quả mà các nhí trong nhóm lubu đã làm. Chắc hẳn các bạn đã không ít ngạc nhiên khi chuyện độ tử, là một chuyện quan trọng, mà tụi nhỏ lại làm được và làm y như chuyện chơi.

Công thức thì nhóm lubu làm theo y chang trong kinh mà Đức Phật đã chỉ:

Trước khi ra tay làm tới cái "Chánh Niệm" thì tụi nhỏ phải thực hiện cho bằng được một số giới luật như "Không được nói xạo hại người". Đề mục thiền định thật là rõ nét và độ phóng quang sáng như mặt trời, trong lòng thì vui tối đa (danh từ của bọn lubu là "Vui số 10" (có nghĩa là: Số 0 là "không vui gì hết", thì số 10 là "vui tối đa") ... . Và hễ mà làm đúng "Chánh Niệm" thì liền sau đó là có "Chánh Định"; từ "Chánh Định" lại sanh ra liền "Chánh Trí".
Với chính cái "Chánh Trí" này (Cái mà Đức Phật đã sáng tác ra Tam Tạng Kinh Điển) thì tụi nhỏ "biết" đối tượng là ai, hiện giờ đang ở chỗ nào? Và cách nói chuyện với đối tượng là như thế nào.

Thế là công cuộc độ tử, một chuyện tưởng chừng như là "không tưởng", nay đã có thể thực hiện được một cách dễ dàng, nhanh, gọn, lẹ, không tốn một cây nhang, không qua một lời kinh, câu kệ.

Kỳ lạ một cái là tụi nhỏ chưa có đứa nào đọc kinh Tịnh Độ, mà đứa nào cũng nói là có chín bậc  Roll Eyes Tất nhiên là không chỉ có riêng các Bạn là ngạc nhiên mà ngay cả trong bọn lubu, nhất là các Ba Má của các Nhí, cũng phải ngạc nhiên và thán phục khi nghe các nhí... thuyết pháp... "y kinh" mặc dù là chưa có đứa nào đọc một cuốn kinh hết.
Đó là cái mà gia đình Phật Tử Việt Nam đang hướng đến: Cái mà chỉ có vài cuốn kinh mới nói, đó là "Chánh Trí". Thật ra thay vì nói là "Bát Chánh Đạo" thì nên nói là "Thập Chánh Đạo" thì mới rõ nét được.

--->Chánh Kiến ---> Chánh Tư Duy ---> Chánh Ngữ ---> Chánh Nghiệp
---> Chánh Mạng ---> Chánh Tinh Tấn ---> Chánh Niệm ---> Chánh Định (tới đây là Bậc Hữu Học)
---> Chánh Trí ---> Chánh Giái Thoát (đây mới là mục đích của tu sĩ Phật Giáo: Bậc Vô Học hay là A La hán).

Tụi nhỏ vừa phát minh ra cách này:

Một tên đưa lên tới mức độ nào đó, th́ tên kia hồi hướng công đức tu hành và đánh bồi một phát tiếp theo. Cú sút tiếp theo này rất là hợp rơ và ăn khớp nên đủ công lực để lên tới tột đỉnh... danh vọng đó là... Cửu Phẩm Thượng Sanh.

Tại đây chỉ c̣n cố gắng cá nhân một tư xíu nữa là thành... Nhất Sanh Bổ Xứ.

Hậu sinh khả úy!
Quá sức là ngoạn mục và kinh thiên động địa!

Cái ǵ mà toàn là "Thượng Phẩm Thượng Sanh" không vậy nè trời!

Tất nhiên là v́ chưa có ai là tụi nhỏ chưa độ được đó.

Lư do đơn giản là v́ đây là "gia đ́nh ḿnh" nên có tệ lậu ǵ đi nữa th́ cũng chỉ là ở những tầng Địa Ngục soàn soàn mà thôi.

Và đây là điều đang xảy ra ở trong mục "Chia Vui". Thử nghĩ, hằng ngày tụi nhỏ độ vài ngàn người là chuyện thường, và dĩ nhiên đây toàn là những người hiền. Và nếu là người hiền th́ tụi nó đă độ từ khuya rồi!

Tụi nó nói là:

- - "Con đi xuống vùng đen hù và nặng nề lắm, màn tivi của con nói đây là Địa Ngục".
- - "Chưa có ai là người hiền lành cả, v́ nếu là người hiền th́ con đă độ rồi, đằng này là phải "đi xuống" để t́m và độ mà thôi.

Đặc biệt: đối với những người "chằn ăn trăn quấn" c̣n đang lang thang trong cơi Trung Giới th́ Lillian cũng có khi độ... ngược xuống Địa Ngục v́ tự xét thấy rằng:

- - "Mấy ông mà đầu thai th́ sẽ quậy phá tùm lum! Nên chỗ của mấy ông là chỗ này nè th́ mới là đúng!
Nói dứt lời là đưa mấy ông "chằn ăn trăn quấn" này xuống Địa Ngục!

Cùng có Nhí ở Utah xuống tận Địa Ngục lại vớt người ta lên, nhưng khi đưa lên nửa chừng th́ quỷ xuất hiện và giật lại!
Em nghe anh kể như vậy th́ cũng tới đó thử sức và đă lôi được họ lên tuy rằng con quỷ cũng giật lại nhưng không kịp!

Sau đây là những hiện tượng có thể xảy ra khi người được độ được lên tới Thượng Phẩm Thượng Sanh.

Phần đông là những người đều bị ngợp thở và nhờ sự hồi hướng th́ họ thở lại được và ở được nơi này (Thượng Phẩm Thượng Sanh).

Nhưng cũng có người lại phản ứng theo kiểu là..."tới luôn bác tài"! Có nghĩa là trong khi đang lên hay vừa mới lên tới đây th́ họ lại thấy được vùng ánh sáng và họ đi vào đó luôn!
Trong trường hợp này th́, sau một thời gian mấy Nhí kiểm tra lại th́ không thấy họ ở đâu cả! Cho dù mấy Nhí có đi lên th́ cũng không thấy và đi xuống th́ cũng t́m không ra!

Lư do đơn giản là họ đă vào Niết Bàn khi họ thấy được vùng ánh sáng đó và đă đi vào ngay nơi đó!

Do vậy mà đây là chuyện khó mà lường được!

Nguyên tắc là như vầy:
Các Bạn đang đọc tới mục này và bất chợt nghĩ về một người đă khuất nào đó th́ nên nhờ mấy Nhí làm dùm! Làm như vậy là hợp duyên và là hay nhất. V́ có thể là... người bên kia đă măn hạn rồi!

Đọc thêm: Thượng Phẩm Thượng Sanh 

Trích từ Diễn Đàn HSTD

Hit Counter 

 

   

 

 

 


Last Edited: 06/07/2015  

 Contact:  Hoasentrenda@yahoo.com