Trang Chủ

 

Chủ Trương

 

Tập Tin

 

Thực Hành

 

Thắng Trí

 

Đạo Tràng

  English Corner

 

 

 


 

TIỀN THAI GIÁO

Tiền Thai Giáo Là Gì?

Kỹ Thuật Tiền Thai Giáo

Chọn Nhí

Quy Trình Nhập Thai

Con Trai Hay Con Gái

Điều Kiện Của Cha Mẹ

Chuyển Luân Vương

Ác Nghiệp Và Dị Dạng

Tình Yêu Hôn Nhân

Pháp Âm Tiền Thai Giáo NEW

 

 

 

 

 

 

 

 

     
Không ai bắt buộc phải tin một điều gì nếu điều đó không hạp với ý  mình. Nhưng nếu bác bỏ tất cả những gì mà lý trí hữu hạn của ta không thể quan niệm được thì điều ấy không phải hoàn toàn là chánh đáng. HL

Điều Kiện Của Cha Mẹ

Brightmoon00: Điều kiện để một người có thể làm tiền thai giáo như thế nào?

Tibu: Có những người họ nguyện là họ sẽ làm cầu để lót đường cho những người giỏi ra đời.

Có những gia đình sống "Thuần Thiện" thì Linh Hồn cực kỳ giỏi sẽ tìm ra gia đình này mà tự nghiến răng bay vào, tự mưu sinh thoát hiểm (do ảnh hưởng của những va chạm vào vách tử cung, những va chạm này là do Mẹ là như vầy, và Cha thì lại như kia: Khi nghiên cứu) và ra đời để làm tu sĩ.

Bàn về "Thuần Thiện":

Có nghĩa là chỉ sống rất là hiền lành, tu tâm, dưỡng tánh, không hề nghĩ ác và làm ác cũng không nỗi! Là một gia đình lúc nào cũng nghèo nàn, bị ăn hiếp, hoặc là được bà con hàng xóm thương yêu, kính trọng và sẵn sàng giúp đỡ (Theo kiểu: Nhà chị túng thiếu quá, thì chị cứ qua tui mượn về xài, khi nào chị có thì chị trả, chúng tôi không có đòi).
Nó khác với khái niệm "Chí Thiện" vì chí thiện là đỉnh cao của thiện thì nó sẽ biến đổi thành Tà liền, theo quy luật Dịch Lý (Cực Âm thì sinh Dương; và ngược lại).

Do đó "Chí Thiện" thì có thể dẫn đến chuyện tầm bậy. Nhưng "Thuần Thiện" thì... không có chuyện đó.

Lý tưởng là Cha và Mẹ đều an trú chánh niệm đằng trước mặt, trình độ "Tam Thiền trở lên".  hehehe Làm sao mà tìm ra những cặp này ta! Bọn nào mà... hay vậy ta hehehe!

Brightmoon00: Đứa bé ra đời xong thì có cần luyện tập An Trú Chánh niệm Đằng Trước Mặt không? Hay tự bé đã là một vị Bồ Tát xuất chúng và đi làm hạnh Ba La Mật luôn?
Tibu: Đây chỉ là một đứa bé với ác nghiệp và thiện nghiệp y như bao đứa bé khác! Có nghĩa là:
Chuyện gì cũng có thể xảy ra cho đứa bé, nhưng chắc chắn là nó sẽ tu hành.
Nhà gần người giỏi thì 7 tuổi đem nó tới người đó và được nhắc lại cách thức An Trú Chánh Niệm Đằng Trước Mặt là yên tâm công tác! Nó có đi đông, đi tây thì rồi nó cũng tu hành.

Còn những đứa khác thì sao?
Quanh quẩn hai vấn đề: Ăn ngay nói thật, và chữ Hiếu.
7, 14, 21 tuổi là những thời gian thay đổi tâm lý: Ác nghiệp có thể vào cũng như là Thiện nghiệp cũng có thể tới: Ăn nhằm vào môi trường và cái nhìn của nó.
Vì đây là những đứa mà mình bị vuột tay (nó ra đời trước khi mình biết cách tu), nên còn nước thì còn tát. Được tên nào, hay tên đó. Còn không được thì... thôi! Không có gì phải nặng nề.
Đây là những viên thủy ngân đã bị rớt xuống đất. Muốn lấy nó lên thì phải nhẹ nhàng và khéo léo ghê lắm. Còn lụp chụp là nó vỡ ra, hay là nó chạy lung tung.
Có điều này:
Mình đã có những đứa con và cũng tính chuyện đầu tư này nọ, và để lại gia tài, của cải với mục đích là: Hy vọng là nó đỡ khổ.
Khi đứa nhỏ tu hành thật là giỏi thì nó đang đi trên đường hết khổ (chớ không phải là đỡ khổ), và nó đi giỏi hơn là cách của mình đang đi!

Thì đừng có mong là đứa nhỏ sẽ xuất sắc ở Đời và ở Đạo. Thông thường chỉ làm được một cái mà thôi.
Không phải chỉ riêng mình!
Mà có một giai thoại kể về một ông Vua, khi Hoàng Hậu tới nghe Đức Phật thì lại đắc quả A La Hán, trong khi đó Vua thì chưa được gì.
Và ngay hôm đó là Hoàng Hậu đi xin ăn.
Phật có nói là:
- -  "Ông này không làm chuyện đời được nữa"!
Vua chỉ còn nước là:
- - "Thôi thì Ngài cho vợ con xin ăn quanh thành phố để con còn dịp để nhìn nàng, vì con thương nàng lắm"!
Nên chuẩn bị tinh thần như vậy, khi có Nhí ra đời.

Vai Trò Của Người Cha 

Ttvi: Vai trò của người cha trong lúc này là gì? Người cha phải và nên làm gì khi biết mình sắp có con và mong nó trở thành tu sĩ thứ thiệt trong cuộc đời?
Tibu: Tại đây chỉ nhận dân có nghề, người Cha hay là Mẹ mà không có nghề thì chỉ chầu rìa. Không có tâm lực thì độ ảnh hưởng rất là ít.
Mẹ có nghề thì lợi điểm hơn Cha. Vì Cha phải đi làm, còn Mẹ thì lúc nào cũng có bé.

A. Thời gian chuẩn bị: Ba tháng.
1. Người không có nghề: Người Mẹ có nghề hay là không, nên làm chuyện này: Chép tay một cuốn kinh nhỏ và ngắn để chuẩn bị tâm thức cho có tý xíu chất tâm linh trong đó.
2. Người có nghề thì:
Công phu, công phu và công phu. Sau khi xả thì liền nghĩ tới đứa con và trộn đứa con theo tỷ lệ: 50% của mình với 50% của bà xã.
3. Tư thế điều hoà khí lực cho cả hai vợ chồng, có tên là:
Tư Thế Chuyển Luân Vương: Hai lòng bàn tay và hai lòng bàn chân của cả hai vợ chồng đụng với nhau, trước khi ngủ thiếp đi! chớ không phải là của một người, hay là mỗi người đâu nghe. GrinGrinGrin

B. Thời gian nghiên cứu:
Sau lúc rụng trứng 24 giờ. Chỉ cần một lần là được.
C. Sau khi có bầu:
Công việc là làm cho bé thư giãn chừng nào thì hay chừng đó. Bằng cách dùng công phu Niệm và nhập chánh định trên đề mục của mình và để tay lên bụng: Đứa bé đang gò cứng thì lại thư giãn một cách rất là sâu: Người Mẹ có thể cảm nhận được điều đó.
Các điềm lành cũng có thể xảy ra,
chỉ có trong vài trường hợp đặc biệt:
Giấc mơ đi tìm con, hay là người Mẹ đi học kinh. Người mẹ (khác tôn giáo) đang đọc kinh thường xuyên của mình thì bị lôi vào câu niệm: A Di Đà Phật. (Hơi hiếm).

Hit Counter 

 

   

 

 

 


Last Edited: 06/20/2015  

 Contact:  Hoasentrenda@yahoo.com