Trang Chủ

 

Chủ Trương

 

Tập Tin

 

Thực Hành

 

Thắng Trí

 

Đạo Tràng

  English Corner

 

 

 


 

TIỀN THAI GIÁO

Tiền Thai Giáo Là Gì?

Kỹ Thuật Tiền Thai Giáo

Chọn Nhí

Quy Trình Nhập Thai

Con Trai Hay Con Gái

Điều Kiện Của Cha Mẹ

Chuyển Luân Vương

Ác Nghiệp Và Dị Dạng

Tình Yêu Hôn Nhân

Pháp Âm Tiền Thai Giáo NEW

 

 

 

 

 

 

 

 

     
Không ai bắt buộc phải tin một điều gì nếu điều đó không hạp với ý  mình. Nhưng nếu bác bỏ tất cả những gì mà lý trí hữu hạn của ta không thể quan niệm được thì điều ấy không phải hoàn toàn là chánh đáng. HL

Tình Yêu Và Hôn Nhân

Tình yêu! Là người bạn và cũng là kẻ thù!
Dính vào là khó ra.
Thông thường các sách bàn về chuyện này nó không có sâu xa. Toàn là: Nhà giàu, học giỏi, chức tước, đẹp trai, xứng đôi, hồi môn khẳm điạ...
Tệ hơn tý xíu thì:
KinhThánh có nói rõ ràng là "Từ xương sườn của Adam mà ra"! Từ đó đưa ra hai cách nhìn "Con Gái"
1. Thử vén lên coi có thấy xương sườn hay không?
Tất nhiên là "không", do đó cho nên con gái ra ngoài đường là phải trùm, che kín lại, càng kín... càng tốt.
2. Xương sườn chỉ là cái võ bề ngoài của phổi và trái tim: Do đó con gái hầu hạ con trai, và không được có ý kiến.
Tất nhiên, công việc của con gái thì... ông đây "Không Làm! Chấm Hết!".
Những quan niệm trên nó thâm căn cố đế rồi! Khó tẩy trừ.
Nhưng ngẫm nghĩ lại:
Khởi công đi tìm tình yêu dựa trên hai điều căn bản trên là... thảm họa cho cả đôi bên. Về già là la ó và xung đột te tua. Bàn về quan niệm này, thật là không ngờ, khi truy tìm về các cổ thư thì cuốn sách xa xưa nhất là cuốn "Kinh Dịch"! Cuốn này đã bàn về chuyện này rồi! Kinh Dịch cách đây xiu xỉu... vào thời Âu Cơ với cái bộc có 100 cái trứng! Sách vở về sử học là 4000 năm. Gấp đôi thời gian của Phật Giáo!
Kinh Dịch xác quyết là có 6 thế yêu nhau!
1. Yêu nhau như ngón chân cái: Khi yêu nhau, là cùng phe, là ép con người mình lại để chìu theo quan niệm người đối diện, là săn đón, là mở cửa xe, là đưa dù, cầm khăn, là qùy gối, là trao quà,... tóm lại là sức dầu thơm.
2. Yêu nhau như cái bàn chân!
Con người đứng được là do... bàn chân! Nó là điểm tựa đầu tiên để giữ thăng bằng. Vì sự hấp dẫn của "ngón chân cái" nên hầu hết chuyện Trai Gái đều tìm cách gần nhau hơn, trao đổi, đụng chạm nhiều hơn.
3. Yêu nhau như cái đùi!
Cái đùi giơ lên được là do cái bụng nó đủ sức mạnh. Tất nhiên cái bụng nó mạnh là nhờ thức ăn! Từ đó người ta đưa ra những tiêu chuẩn Môn Đăng Hộ Đối (để có cái ăn)
4. Yêu nhau như cái ngực!
"Có qua, có lại" là đặc tính và là tiếng nói trong tình bạn. Do vậy nên không có chuyện là "số đông được" Vì "có qua, có lại" phát xuất do quan niệm của mình, và đặt căn bản trên "cái nhìn" của mình nên một lần nữa là: Không thể nào là "số đông" được. Mặt khác, trong lồng ngực có hai chuyện: Tim đập và hơi thở, hiện tượng của sự sống để có sự phát triển. Tới giai đoạn này thì hay bàn về chuyện sanh con đẻ cái, duy trì nòi giống.
5. Yêu nhau như cái lưng!
Không phải là vùng thắc lưng mà là cái phần lưng cao hơn cái ngực. Do cao hơn "Trái Tim" nên chỉ là cảm nhau mà thôi.
6. Sau cùng là Yêu nhau như cái mặt!
Cái mặt là cái nguy hiểm nhất trong con người: Nó có thể làm ra vẻ là buồn, nhưng thật ra là đang vui trong bụng! Nó có thể cười nhưng trong lòng lại rất là đau! Nó có thể nói những lời rất là êm ái, nhưng trong bụng lại rất là khinh khi, và căm ghét. Đây là chỗ đóng kịch.
Trong 6 thế yêu nhau này:
Thế thứ năm (5) là hay hơn hết.
Sau khi phân tích xong những cung cách tìm đến "Tình Yêu".
Nay lại bàn đến chuyện "có bị ma theo hay không"? Câu trả lời là: Không. Chỉ có Vô Minh và Ác Nghiệp nó đang phá hoại, và làm cho mình bị tiêu hao năng lực mà thôi.

Hết

Hỏi: Sao lại chỉ số 5 là hay nhất?
Khi cân, đông, đo, đếm một cái gì thì cũng phải có dụng cụ chính xác để có thể "yên tâm công tác". Dụng cụ để đo "Tình Yêu" là cái mà ai cũng cho lá khó nhất! Vậy mà ông bà tóm gọn lại trên cái thân thể thì thật là "siêu việt". Khi đi gặp nhau để tính chuyện... yêu nhau thì phải đem theo cái thân thể! Mà có thân thể là có ngay cây thước! Không có chuyện... xí quên! Cũng càng không có chuyện là... Tại! Vì! Bởi!... trong vấn đề này.
Nay tibu lại bàn về cây thước:
1. Yêu Như Ngón Chân Cái! (xin xem lại những chuyện có thể xảy ra ở bài trước):
Ngón Chân Cái mà cục cựa thì là... yếu nhất (Làm thử coi! Chỉ ngón cái thôi, những ngón khác thì giữ yên). Ruồi mà bu lên đó cũng chẳng thèm bay! Tất nhiên là để đẹp lòng nhau thì cũng làm những cái vớ vẫn đó! Nhưng mà tưởng là thiệt thì là: Không có nên! Đó là cái ngu nhất!
2. Yêu Như Bàn Chân! (Tất nhiên là sau khi quen nhau thì gặp nhau nhiều hơn, đi chơi với nhau nhiều hơn, quỳ gối, xin Lỗi... cũng nhiều hơn):
Trước khi đi thì phần đông là phải đứng lên trước đã. Đứng xong, phải lấy thăng bằng thì mới có thể đi được an toàn. Chưa lấy thăng bằng mà đi là té! Do đó cho nên: Trong giai đoạn này thì nên nhìn cho kỹ những chi tiết, những điều nhỏ nhặt để mà biết được:
"Có ích kỷ", "có độc tài", "có tự ái", "có hiếu", "có ăn ngay nói thật" hay không. (Đây là những cái nhìn để định mức thăng bằng).
Tất cả giác quan phải bung ra hết để mà đo đạc.
Về nhà hỏi "Ba", hỏi "Má".
Không hỏi bạn bè (lý do: Tụi nó cũng mò y như mình).
Không hỏi người lạ...
Đi tìm tu sĩ cỡ... Tứ Thiền Hữu Sắc mà hỏi là chắc ăn.
Làm như vậy để lấy thăng bằng rồi mới bước đi những bước kế tiếp được. Tất nhiên, kỹ lưỡng như vậy thì "không có lỗi".
3. Yêu Như Cái Đùi (Môn Đăng Hộ Đối): Thành lập tiêu chuẩn để xây dựng căn bản: Giai đoạn có thể nói là "hạnh phúc" nhất trong "Tình Yêu"! Cả hai đều có cái nhìn... không trúng với thực tế. (vì mơ tưởng còn nhiều)!
Khái niệm: Phải có với người ta chi phối toàn bộ các sinh hoạt. Đức Phật đề nghị là: Biết đủ là giàu nhất.
4. Yêu Nhau Như Cái Ngực: (Có qua, có lại). Thông thường giai đoạn (2) chi phối giai đoạn (4). Chưa tìm ra cho rõ hai yếu tố chính là: "Có Hiếu" và "Ăn Ngay Nói Thật" mà rớ vào thông thường sau này "Khắc vợ, khắc chồng".
Cho dù đó là "Tam Hạp" (tức là 12 con Giáp: Viết thành 3 hàng, mỗi hàng có 4 con Giáp. Viết xong thì cứ đọc bốn cái cột thì mình có... Tam Hạp)! hehehehe!
Còn tìm ra được hai tiêu chuẩn trên thì hầu như là lúc nào cũng là "Tam Hạp" cho dù là trúng ngay chốc "Tứ Hành Xung" (tức là 12 con Giáp ghi thành 4 hàng, mỗi hàng 3 con. Và đọc 3 cái cột thì mình có... Tứ Hành Xung)! hehehe! (tibu là Ngọ, bà xã: Dậu ==> Tý Ngọ Mẹo Dậu: Tứ Hành Xung).
5. Yêu Nhau Như Cái Lưng: Cái hình mà chụp đằng sau lưng thì chỉ có người bị chụp mới coi thôi, chớ chẳng ai coi. Ở vị thế này, trong tình yêu, thì chỉ có "cảm nhận" mà thôi.
Hỏi rằng: Tại sao mà tui thích?
Thì chiụ thua! Không trả lời được.
Không có định nghĩa chính xác.
6. Yêu Nhau Như Cái Mặt.
Xin hai chữ: Không nên.

 

Hit Counter 

   

 

 

 


Last Edited: 06/20/2015  

 Contact:  Hoasentrenda@yahoo.com