Hoa Sen Trên Đá

An Trú Chánh Niệm Đằng Trước Mặt

16-09-2019, 06:07 AM *
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát
Nhập Cốc: người đang nhập cốc!
Nhấp vào đây để Nhập Cốc.
  Diễn đàn Tìm kiếm Đăng nhập Đăng ký  
Cỡ chữ: 19
  Xem các bài viết
Trang: 1 2 3 4 [5]
101  Đàm Luận Phật Pháp / Tịnh Độ / Re: Báo cáo tình hình tu tập của đệ vào lúc: 14-05-2018, 07:03 AM
Trích dẫn
Khi người đụng người có nghề thì sẽ có hiện tượng độ tử.
Nếu đúng duyên, thì có hiệu quả rất là cao (có thể độ tử lên được phẩm thứ chín (9) bên Tây Phương Cực Lạc.

Dạ , cảm ơn Huynh . Bây giờ đệ qua mục độ tử xin độ tử cho bé được không Huynh ? Mà bé vô danh thì cần thông tin gì hả Huynh ?
102  Đàm Luận Phật Pháp / Tịnh Độ / Re: Báo cáo tình hình tu tập của đệ vào lúc: 14-05-2018, 01:38 AM
Huynh ơi , cho đệ hỏi :

- Đệ có nhỏ em lỡ dại , nó với thằng bồ quen nhau lỡ phá thai. Giờ nó hối hận lắm , nhờ đệ khuyên nên làm thế nào để giải bớt sát nghiệp này. Đệ cũng định khuyên là nên hàng ngày đọc Kinh Sám Hối Dược Sư , đọc chú Đại Bi , rồi Hồi Hướng về cho chúng sanh . Ráng phát tâm Bồ Đề , chăm làm điều lành như là phóng sinh chim , cá ... Như vậy mới giảm bớt dc .

- Rồi em nó hỏi đệ là có người chỉ nó đi lên bà mẫu nào đó , nhờ người đó tìm đứa bé đó về để dạy học , không cho đi lung tung để quậy phá , chờ ngày vãnh sanh đầu thai . Đệ cũng khuyên : trong Đạo Phật không có cái vụ này , nếu giải được vậy thì chắc ai cũng đi giải rồi , tha hồ tạo sát nghiệp , đã tạo thì phải bị đòi không chạy được đâu !

Đệ khuyên như vậy có thiếu xót chỗ nào không Huynh ?
103  Đàm Luận Phật Pháp / Tịnh Độ / Re: Báo cáo tình hình tu tập của đệ vào lúc: 12-05-2018, 09:33 AM
Trích dẫn
1. Loại Trí Tuệ có được... khi nhập định theo công thức sau:

An Trú Chánh Niệm Đằng Trước Mặt vào Đề Mục + Thay Đổi Tính Tình > Màn Ti Vi

Cài đặt... vào màn ti vi:
Vấn Đề Cần Giải Quyết > Hiểu Biết "Nên Tác Pháp Như Thế Nào"  > Tác Pháp vào lúc nào: (chiều "Không - Thời") > Kết quả là bị tiêu hao năng lượng.
Sống đúng y boong câu: Chúng Sanh Bệnh thì Bồ Tát... bệnh!

Đặc Biệt có thể áp dụng công thức Diệt Thọ Tưởng Định để Niết Bàn Luôn.

- Tại sao Chúng Sanh Bệnh thì Bồ Tát..bệnh! Chẳng lẽ mình giúp Chúng Sanh thì mình cũng gánh nghiệp lun à?
- Màn ti vi là 1 dạng thần thông hả Huynh ?
- Thay đổi tính tình là thay đổi thế nào vậy Huynh ? Có phải khi ATCNDTM thì tính tình cũng thay đổi , bớt Tham Sân Si ...nhưng để lên tầng thiền cao hơn thì bản thân nên chủ động thay đổi hả Huynh ?

Trích dẫn
2. Loại Trí Tuệ Giải Thoát, Giải Thoát Tri Kiến:
Sau khi thâm nhập được Chân Lý:

Với đặc điểm là:
Tác Pháp (trực tiếp - trên bản thân -  và có tác dụng tức thời).
Như là:
Đang mệt (gần chết) > Thì hết mệt liền.
Đang đau (gần chết) > Thì hết đau liền... vv và vv...

- Kiểu Trí Tuệ này có phải bên Tổ sư Thiền ( Lục tổ Huệ Năng chẳng hạn..), dạng kiểu Nhập Lưu hay Giác Ngộ phải không Huynh?

- Tùy vào căn cơ mỗi người thì sẽ có loại Trí Tuệ thích hợp , vậy đệ thuộc dạng nào vậy Huynh ?

- Niệm Phật có lực là sao Huynh ? Lúc đệ Niệm Phật 1 chữ là có 1 vòng tròn màu trắng sữa bay về phía trước , nhưng đệ niệm được vài câu là hết.

Trích dẫn
Một vài vị đến gần để xin đề mục hành thiền thích hợp theo tâm tánh mình. Nếu có lời thỉnh nguyện, đôi khi Ngài cũng ban hành lễ xuất gia.

- À há , hỉu rồi nè !
Hi..hi...bữa nay đệ hỏi hơi nhiều , Huynh thông cảm nha.
104  Đàm Luận Phật Pháp / Tịnh Độ / Re: Báo cáo tình hình tu tập của đệ vào lúc: 10-05-2018, 02:41 AM
Trích dẫn
1. "Tinh" là chất nước trong.
2. "Tinh" nhiều thì biến thành "khí" là chất nước đục. Đại diện cho sức khỏe.
Trong đây lại đề nghị là dưỡng "khí" thì cũng nên méo mó nó thành ra cái "tính khí". Tức là Tham Sân Si.
Ý là không cho tụi nó sanh sôi nảy nở. Tác yêu tác quái.
Cũng nên đề phòng là hể mà thân thể nó khỏe là nó đi tìm người khác phái!
Cho nên HSTD có chiêu: Cột Tay, Cột Chân lại. Ý là không cho làm "chuyện đó", và đi vào những chỗ có "chuyện đó"

- hi..hi..hi .... cái "chuyện đó" đệ cai được 2 tháng rồi Huynh từ lúc đệ nguyện ăn chay trường 1 năm đó Huynh. Rồi sau đệ thấy tình duyên đó như bị thúi dzị á , hễ mình có ý với đứa nào là tự nhiện tụi nó lảng lảng mình , cứ như là mình mất duyên vậy á, nên lúc đó đệ suy nghĩ " thôi chắc hết duyên rồi , đi tu luôn là vừa ". Từ khi biết cái "Tinh Khí " mình quan trong thế nào nên đệ tuyệt đối không làm chuyện đó .( may là đệ còn độc thân nha  Cool Cool Cool)

- Rồi con đường tìm đến HSTD cũng lâm li bi lắm Huynh à . Ban đầu có ai dìu dắt đâu , cũng thử đi chùa , rồi đi gặp mẫu , cô cậu xem sao , cũng không thấy được Giải Thoát cho bản thân . Rồi quyết định lên mạng mò mò thì tìm được chú 8 bên trang voviphatphap ( không có ý xúc phạm bên đó nhưng đệ hiểu đạo của ông 8 chủ yếu tu lên bậc Tiên hay Tha Hóa Tự Tại là cao nhất thôi), tìm hiểu được 1 thời gian ngắn thì cũng không thỏa được ý nguyện Giải Thoát của đệ nên đệ bỏ.

- Đến Mật tông Thiên Đình , thấy phiêu quá..bỏ nốt.
- Sau đó đệ tìm hiểu về Thiền , đọc về các tổ sư thiền , công án của họ . Đến lúc này đệ mới biết đến HSTD ... Khoái nhất 1 câu của Huynh chốt lại là : Mục đích tu là GIẢI THOÁT . Đúng ý đệ quá , thế là đi vòng vòng quanh chùa tìm hiểu thế nào , đệ vui quá nên tác ý xin đề mục Thiền , không ngờ Huynh cho cái đề mục Tịnh độ . Suy nghĩ mất mấy ngày rồi lại chắc có lí do căn cơ nên mới cho mình đề mục Niệm Phật và quán chấm đỏ ( sau này đệ mới hiểu 1 chút là có thể do phước báu ít với tính tình nóng nảy , cọc cằn nên niệm Phật cho nó đầm tính ).

Trích dẫn
Sau đó là đến những ước vọng "không thể nào với tới được:
Đó là Trị Nước!
Trị nước, ở đây âm thầm hoạt động "đằng sau hậu trường". Một công tác chỉ có người có nghề (Bồ Tát thứ thiệt 100%) mới thực hiện được mà thôi. Có nghĩa là Hộ Trì, Hộ Trì và Hộ Trì!!!

Ôi cái này cũng là ý nguyện của đệ , sau này có chút thành tựu ( chắc phải Tứ Thiền Hữu Sắc trở lên quá ), sẽ đi theo con đường hộ trì , độ tử , tìm ánh sáng cho người đã khuất !

Trích dẫn
Sau cùng là:
Bình Thiên Hạ! Lại là một không tưởng nữa rồi!
Tuy nhiên, với 3 tỷ... Phân Thân thì... Thiên Hạ sẽ hiểu và biết về Trái Đất tại... hệ thống Trái Đất thuộc: Nam Thiện Bộ Châu! Hiểu rằng Năng lực hòa bình tại đây... nó hùng dũng và mảnh liệt như thế nào?  

Nghe đâu mấy bé Nhí đang làm cái này hả Huynh ?
105  Đàm Luận Phật Pháp / Tịnh Độ / Re: Báo cáo tình hình tu tập của đệ vào lúc: 09-05-2018, 09:25 AM
Trích dẫn
1. Thói quen: hể mà ai trái ý là tìm cách khử người đó, bằng nhiều cách.

Như là, sau khi suy nghĩ về hành động của người đó thì... "khai tử, gạch bỏ khỏi danh sách người thân" (đó là lịch sự). Còn không là... chơi tới số:
Như... mướn người khác cho "họ bốc hơi".
Hoặc là trực tiếp cho họ biến mất luôn!

Cái này đệ không hiểu cho lắm , có phải thói quen là con người của ta từ trước đến giờ , giống như là cái TA , cái bản ngã cho nên khi có 1 hành động không giống nó thì lập tức bị nó loại bỏ ngay..dạng vậy phải không Huynh ?

Trích dẫn
2. Do Vô Minh, nên trí thông minh (đúng ra, nên gọi là trí Vô Minh) tự sử bằng cách... cấm không cho suy nghĩ bậy bạ nữa. Nhất là vụ suy nghĩ nặng nề, mạnh mẽ về bất cứ đề tài nào!!!... Dĩ nhiên, đây là cái máy chém tự nhiên của trí Vô Minh.

========
Tác dụng tai hại:
Rồi theo thời gian, trí thông minh lại suy nghĩ ra được câu: tui thấy người tu, tui cũng tu... Ý là tự tìm cách tu, và dĩ nhiên tu "hầm bà lằng xí cấu" (ý là tu chưa có phương pháp).
Và trí thông minh... tính chuyện tu cho nó khỏe!
========
Tưởng như vậy là khỏe, là yên thân! Đâu dè:

Khi An Trú Chánh Niệm Đằng Trước Mặt thì sự suy nghĩ, tập trung tư tưởng được nâng lên rất là mạnh và cao!

Thông thường làm được như vậy là... tốt!

Nhưng trong trường hợp này thì... do tác dụng ngấm ngầm của... điều thứ hai (2) cho nên trí "Vô Minh" nó... cấm không cho suy nghĩ mạnh mẽ như vậy nữa.

Lý do:
Hồi trước - khi chưa tu - thì hể mà suy nghĩ căng thẳng như vậy thì y như rằng... sau đó là có cảnh máu đổ, thịt rơi! Và trí thông minh đã chán ngấy cái vụ này rồi.

Cho nên nó tự cấm không cho cách An Trú Chánh Niệm Đằng Trước Mặt phát triển nữa!!!
Vậy mới đau chớ!!!

Thế là nó tự xóa, tự cấm không cho sự tiến triển tự nhiên của An Trú Chánh Niệm Đằng Trước Mặt.

Vậy là cơn... mù bên trong xúât hiện. Vậy mới đau chớ!

Vậy làm sao có thể vượt qua rào cản này hả Huynh ?

Hic... nghe những lời quý báu Huynh nói đệ như tỉnh giấc mộng ra, thì ra cái bản ngã của đệ còn to bự quá , bị cái trí Vô Minh nó dắt mũi gây ra ảo tưởng, vọng niệm mà bỏ quên chơn tâm ở trong mình . Lo cầu cái bên ngoài mà quên soi xét bên trong , phải thay đổi bên trong trước..hic..hic..Thật là hối lỗi quá Huynh ơi !

Thôi sau này đệ chỉ biết lo tập đến An trú chánh niệm đàng trước mặt , khi nào làm cho được rồi hẵng hay . Không dám tài lanh nữa đâu . Nhất tâm xả bỏ , nhất tâm buông bỏ . Mọi thứ tùy duyên.
Như vậy trước khi vô công phu đệ chỉ cần tác ý niệm phật + quán chấm đỏ rồi cứ thế mà vô công phu , mọi thứ nên để tự nhiên , đừng suy nghĩ gì nhiều, đừng cầu khẩn để khỏi khởi vọng niệm phải không Huynh ?

Một lần nữa đệ cảm ơn Huynh Ấy nhiều lắm vì những lời giải quí báu!
106  Đàm Luận Phật Pháp / Tịnh Độ / Re: Báo cáo tình hình tu tập của đệ vào lúc: 09-05-2018, 04:29 AM
Cảm ơn Huynh Tibu đã nhắc nhở , đệ xém nữa quên luôn, đệ xin báo cáo tu tập 2 bữa nay :

- Sau khi niệm Phật và ATCNDTM thì khi vô Cận Định, đệ không còn cảm giác cơ thể , lúc này tiếng niệm Phật với hơi thở ra của đệ phát ra cùng nhịp : tức là thở ra là Aaaaa , thở ra là Diiiiiiii và cứ thế mà chạy quài thôi... nhưng đề mục vẫn chưa ra Huynh à.. Lúc này đệ cảm thấy mệt nên xả thiền luôn.

- Lực tập trung nhỉnh hơn được chút , tập trung hơn , gom được nhiều bi hơn ..he he...

- Vừa vui mà vừa buồn , không biết kiếp trước làm điều gì sai trái mà sao quán đề mục ra khó khăn quá dzị . Tự nhiên trong đầu tác ý hay là đọc chú Đại Bi để giải bớt nghiệp ác mà vô lượng kiếp đã gây ra . Không biết đệ có tham lam quá không Huynh , trong khi Niệm Phật A di đà với quán đề mục chưa ra ?

Xin Huynh cho đệ vài lời khuyên chứ đệ muốn kiếp này chỉ dành cho tu hành mà thôi ! Đệ cảm ơn Huynh Ấy Ấy rất là nhiều .
107  Đàm Luận Phật Pháp / Tịnh Độ / Re: Báo cáo tình hình tu tập của đệ vào lúc: 07-05-2018, 03:02 AM
Ối zồi ôi ... mừng quá đê , giải đáp thế này thì không còn gì để hỏi , quá rõ ràng và chi tiết . Thật khâm phục Huynh quá đi, muốn ôm Huynh hun 1 cái quá đê. Grin Grin Grin
Chết cha! Ghi thiếu khúc này thì... làm sao Ấy làm được.

Vì đây là một đề mục phức tạp, cho nên Ấy nên vẽ tay cái nét chính của linh ảnh. Sau đó là tập trung vào cái trán của linh ảnh.

Muốn chính xác, thì đó là trung tâm năng lực Ajna của Ngài.

Haizzz , ngồi tập nhíu cả đít , bóp bụng , gồng căng cả người rồi mới hiểu ra 1 điều , nghe tiếng chuông hay niệm Phật cốt yếu chủ yếu là đánh rơi tạp niệm hoặc là mồi để bước vào Cận Định , quan trọng là năng lực tập trung cao độ ( An trú chánh niệm trước mắt ) , nếu tâm lực mạnh thì cũng có thể đánh bay tất cả và bước vào Chánh Định khỏe re , nên bữa sau chắc gồng căng người đẩy cao tâm lực thì ắt sẽ thành công ...hi hi...đề mục ởi là đề mục ơi .... vẽ giùm cái đê.

Ps : nghe Pháp Âm tiếng Chuông thấy giọng Huynh Tibu giống Tha Hóa Tự Tại quá ...he he he
108  Đàm Luận Phật Pháp / Tịnh Độ / Re: Báo cáo tình hình tu tập của đệ vào lúc: 06-05-2018, 07:38 AM
Ối zồi ôi ... mừng quá đê , giải đáp thế này thì không còn gì để hỏi , quá rõ ràng và chi tiết . Thật khâm phục Huynh quá đi, muốn ôm Huynh hun 1 cái quá đê. Grin Grin Grin

109  Đàm Luận Phật Pháp / Tịnh Độ / Re: Báo cáo tình hình tu tập của đệ vào lúc: 06-05-2018, 04:09 AM
Huynh Tibu ơi, Cho đệ hỏi :

- Khi mọi tạp niệm nó rơi rụng , thì đệ bị vô trạng thái không vui không buồn , không giận , không sân si , cảm giác rất trống rỗng , đó là trạng thái gì vậy Huynh ? Đến lúc này đệ chả biết làm gì nữa nên xả thiền luôn , mà cái trạng thái trơ trơ ở ngoài đời cũng vậy luôn. Giống như cái Tâm Lành mà Huynh đã từng nói qua đó . Vậy lúc này có phải thô tâm hoàn toàn lặng xuống chưa Huynh và đệ nên tác ý đề mục được chưa ?

- Về phần sám hối : làm sao tưởng tượng ra ông Phật ngồi trên 5 cánh sen vậy Huynh ? sao đệ nhìn 1 hồi rồi nhìn lên hướng 60độ thì không ra màu vàng mà ra 1 màu xanh da trời vậy ta , mắt đệ bị loạn màu à ?

110  Đàm Luận Phật Pháp / Tịnh Độ / Re: Nhờ Thày Tibu và mọi người trên Hoasentrenda giúp đỡ vào lúc: 05-05-2018, 04:56 PM
Haizz , mình cũng thấy có bạn chơi Nấm rồi nói thấy giác ngộ , post stt facebook cũng hay và nghe triết lí lắm  , mình inbox vô nói chuyện được mấy câu thì thôi ôi ...BẢN NGÃ vẫn vậy ..mình té lun . Cho nên thôi , tự nhiên là tốt nhất , chơi mấy chất kích thích dễ bị thiên ma nó nhập !
111  Đàm Luận Phật Pháp / Tịnh Độ / Re: Báo cáo tình hình tu tập của đệ vào lúc: 05-05-2018, 04:50 PM
Huynh Tibu ơi !

Cho đệ hỏi , thời điểm nào mình tác ý đề mục chấm đỏ là dễ xuất hiện nhất ? Có phải lúc Thô Tâm nó lắng xuống rồi mình bắt đầu tác ý cho nó lên , phải không Huynh ?
Câu bôi xanh là "ấy" nên làm Cheesy Cheesy Cheesy

Cảm ơn Huynh " ấy ấy "
112  Đàm Luận Phật Pháp / Tịnh Độ / Re: Báo cáo tình hình tu tập của đệ vào lúc: 05-05-2018, 09:28 AM
Huynh Tibu ơi !

Cho đệ hỏi , thời điểm nào mình tác ý đề mục chấm đỏ là dễ xuất hiện nhất ? Có phải lúc Thô Tâm nó lắng xuống rồi mình bắt đầu tác ý cho nó lên , phải không Huynh ?
113  Đàm Luận Phật Pháp / Tịnh Độ / Re: SOS - Giới luật bị lung lay vào lúc: 05-05-2018, 02:14 AM
Haizzz , đang cần bài viết này của Huynh Tibu nà , bữa giờ ám ảnh quá !
114  Đàm Luận Phật Pháp / Tịnh Độ / Re: Báo cáo tình hình tu tập của đệ vào lúc: 04-05-2018, 05:36 PM
Hi Huynh Tibu !

- Đêm qua đệ có nằm tập " An trú chánh niệm đàng trước mặt " thì tự nhiên nghe tiếng la ở trong tâm , giựt mình mở mắt . Có phải Tha Hoa Tự Tại không Huynh ?
- Dạo này đệ nằm mơ đến sáng mai tỉnh dậy thì nhớ rõ lắm , có phải nhờ tập ATCNDTM ko Huynh ?
115  Đàm Luận Phật Pháp / Tịnh Độ / Re: Báo cáo tình hình tu tập của đệ vào lúc: 04-05-2018, 03:43 AM
Huynh Tibu ơi!

Bữa nay đệ đọc sám hối Dược Sư mà Huynh giới thiệu. Đệ dùng " An trú chánh niệm đàng trước mặt " ( đọc bằng tâm) để xưng danh hiệu các chư vị Phật và Bồ Tát như niệm A Di Đà Phật nhưng ko kéo dài , còn phần sám hối thì đệ ráng vô Cận Định rồi hé nửa con mắt để đọc ( đọc bằng tâm ) . Đọc thật là mệt và ngộp tim. Đệ thực hành vậy có đúng không Huynh? Nếu có thiếu xót gì Huynh chỉ dẫn đệ thêm.
116  Đàm Luận Phật Pháp / Tịnh Độ / Re: Báo cáo tình hình tu tập của đệ vào lúc: 03-05-2018, 06:21 PM
Đa tạ huynh , chấm đỏ thẳng tiến.
117  Đàm Luận Phật Pháp / Tịnh Độ / Re: Báo cáo tình hình tu tập của đệ vào lúc: 03-05-2018, 07:30 AM
Cảm ơn Huynh Tibu đã trả lời cho đệ hiểu .  Smiley Smiley Smiley

- Ban đầu đệ cũng nghĩ là cách này cũng giống như là " Kiểm tra tư tưởng liên tục " , nhắc nhở người tu hành luôn có chánh niệm , không sinh vọng tưởng , luôn ý thức trở về với chơn tâm của mình . Nhờ có kiến thức sâu dày của huynh mà đệ mới biết là chỉ đi đến Cận Định mà thôi . Đúng là tu hành mà không đúng phương pháp thì uổng cả kiếp làm Con Người , đi 1 ly sai cả 1 dặm.Nhưng vì sao Đức Phật không dạy thẳng luôn an trú chánh niệm ( đọc trong kinh đệ thấy Đức Phật nhắc từ này rất nhiều lần ) hay là do căn cơ của chúng ta ko nhận ra huynh nhỉ ??

- Bên tịnh độ và thiền đều phải lên được Tứ Thiền Hữu Sắc hở huynh ?

- Để sống trong Tánh Không thì đệ phải làm gì đây Huynh ?

Nhờ Huynh giải đáp giùm đệ , để đệ có 1 con đường tu tập bền vững trên con đường GIẢI THOÁT !

Cảm ơn Huynh rất nhiều .
118  Đàm Luận Phật Pháp / Tịnh Độ / Re: Báo cáo tình hình tu tập của đệ vào lúc: 02-05-2018, 09:37 AM
 "Hãy đến Tỷ-kheo, hãy thành tựu chánh niệm tỉnh giác, khi đi tới khi đi lui đều tỉnh giác; khi nhìn thẳng, khi nhìn quanh đều tỉnh giác; khi co tay, khi duỗi tay đều tỉnh giác; khi mang y kép, bình bát, thượng y đều tỉnh giác; khi ăn, uống, nhai, nuốt, đều tỉnh giác; khi đi đại tiện, tiểu tiện đều tỉnh giác; khi đi, đứng, ngồi, nằm, thức, nói, yên lặng đều tỉnh giác".

- Huynh Tibu cho đệ hỏi đoạn trên " tỉnh giác " là sao hả huynh ? Huynh cho đệ ví dụ được không ?
119  Đàm Luận Phật Pháp / Tịnh Độ / Re: Báo cáo tình hình tu tập của đệ vào lúc: 01-05-2018, 09:54 AM
Đệ xin báo cáo tình hình tu tập của đệ trong hơn 1 tháng qua  Cheesy Cheesy Cheesy

- Đệ đã đến được cận định , vẫn niệm A Di Đà Phật nhưng chưa quán ra chấm đỏ , chỉ thấy cái cục vàng vàng chạy lên chạy xuống thôi à , lâu lâu lại thấy cái cục (.) nó vờn trước mặt đệ , rồi tỏa ánh sáng bắn vô mắt đệ làm ngộp tim gần chết . Grin Grin

- Tuy trong giới luật hông có vụ bắt ăn chay mà tự nhiên đệ thích ăn chay , và ăn được hơn tháng rồi , cảm thấy rất bình thường chứ không có gì to tát hay khó khăn gì cả.

- Hầu hết là đệ thấy màu tròn màu tím rất lớn bay trên đầu đệ , và đệ cũng chả quan tâm , chỉ quan tâm đến chấm đỏ thôi.

- Đệ gần như sống ẩn dật , bạn bè hầu như cắt đứt hết , chỉ còn lại vài người mà thôi.

- Tâm tính không còn nóng nảy , cọc cằn , bộp chộp như hồi trước nữa , nhưng lâu lâu đệ vẫn còn dính trấu , nên liền sám hối tội lỗi trong ngày luôn. Lúc sám hối , đệ vô cận định , ráng hé con mắt ra rồi đọc bài sám hối của * Nhập Hạnh Bồ Tát * , chồi ôi , mình đọc mà lương tâm cắn rắt , mún khóc lun.

- Buồn nhất là bữa giờ có đọc qua kinh Lăng Nghiêm mà nghe bà con phản đối dữ quá nên ko biết sao luôn .

- À còn nữa , hôm trước đệ nhập thiền khoảng 20 phút , tự nhiên vào cái không gian như ngoài vũ trụ , lúc này ko còn cảm giác thân thể nữa mà đệ thấy đệ ở ngoài không gian đó lun , không biết đấy là gì vậy mọi người ??

Đệ xin hết ... Các vị sư huynh sư tỉ có gì hướng dẫn cho đệ thêm nhé . Cảm ơn đạo tràng HSTD nhiều lắm !
Vậy là tiếp tục dạo chùa (khi rảnh). Để thâu thập kiến thức về tu tập cho nó ra thành... nhà nghề luôn. Cheesy Cheesy Cheesy

Và tiếp tục tập nhìn:

"chỉ ngay một điểm, ngay đằng trước mặt, ngang với tầm nhìn"
sách vở gọi là:
An Trú Chánh Niệm Đằng Trước Mặt đó.

Chỉ vậy thôi đệ. Cheesy


Công nhận tuyệt chiêu " An trú Chánh Niệm Đằng Trước Mặt " thật bá đạo...he he..
120  Đàm Luận Phật Pháp / Tịnh Độ / Báo cáo tình hình tu tập của đệ vào lúc: 01-05-2018, 02:58 AM
Đệ xin báo cáo tình hình tu tập của đệ trong hơn 1 tháng qua  Cheesy Cheesy Cheesy

- Đệ đã đến được cận định , vẫn niệm A Di Đà Phật nhưng chưa quán ra chấm đỏ , chỉ thấy cái cục vàng vàng chạy lên chạy xuống thôi à , lâu lâu lại thấy cái cục (.) nó vờn trước mặt đệ , rồi tỏa ánh sáng bắn vô mắt đệ làm ngộp tim gần chết . Grin Grin

- Tuy trong giới luật hông có vụ bắt ăn chay mà tự nhiên đệ thích ăn chay , và ăn được hơn tháng rồi , cảm thấy rất bình thường chứ không có gì to tát hay khó khăn gì cả.

- Hầu hết là đệ thấy màu tròn màu tím rất lớn bay trên đầu đệ , và đệ cũng chả quan tâm , chỉ quan tâm đến chấm đỏ thôi.

- Đệ gần như sống ẩn dật , bạn bè hầu như cắt đứt hết , chỉ còn lại vài người mà thôi.

- Tâm tính không còn nóng nảy , cọc cằn , bộp chộp như hồi trước nữa , nhưng lâu lâu đệ vẫn còn dính trấu , nên liền sám hối tội lỗi trong ngày luôn. Lúc sám hối , đệ vô cận định , ráng hé con mắt ra rồi đọc bài sám hối của * Nhập Hạnh Bồ Tát * , chồi ôi , mình đọc mà lương tâm cắn rắt , mún khóc lun.

- Buồn nhất là bữa giờ có đọc qua kinh Lăng Nghiêm mà nghe bà con phản đối dữ quá nên ko biết sao luôn .

- À còn nữa , hôm trước đệ nhập thiền khoảng 20 phút , tự nhiên vào cái không gian như ngoài vũ trụ , lúc này ko còn cảm giác thân thể nữa mà đệ thấy đệ ở ngoài không gian đó lun , không biết đấy là gì vậy mọi người ??

Đệ xin hết ... Các vị sư huynh sư tỉ có gì hướng dẫn cho đệ thêm nhé . Cảm ơn đạo tràng HSTD nhiều lắm !
121  Đề Mục Tu / Đề Mục Tu / Re: Xin Thầy và các Nhí tìm dùm bé đề mục vào lúc: 18-04-2018, 09:53 AM
Nguy hiểm quá nhỉ!
122  Đề Mục Tu / Đề Mục Tu / Re: Đề mục tu vào lúc: 16-04-2018, 04:12 PM
Các vị chư huynh , chư tỉ cho đệ hỏi cái :
 1/ Trước khi đến với diễn đàn , đệ có tụng Kinh Pháp Hoa được 1 bộ rồi . Đệ tác ý 1 tháng sẽ tụng 1 bộ Kinh Pháp Hoa.
 2/ Sau khi tụng hết 1 bộ kinh Pháp Hoa , đệ tụng Kinh Từ Bi Sám Pháp trong 3 ngày rồi quay lại tụng Kinh Pháp Hoa.
 3/ Đệ đọc Dược Sư Sám Pháp mà chú Tibu đã chỉ và thấy rất hay , nhất là chap 2 , vì thế đệ tác ý tụng vào buổi sáng hàng ngày !
Đệ có thấy chú Tidu nói là nếu có tụng kinh hàng ngày thì ko cần phải hộ thân Huh
Nhờ các vị chư huynh chư tỉ xem thử đệ thực hành như vậy được không , còn thiếu xót chỗ nào không , xin chỉ giáo cho đệ với!

Ngoài ra thì mỗi đêm tụng kinh Pháp Hoa , đệ đều mua chim về phóng sanh , ngày chỉ 5-10 con thôi à ! hi hi hi Cheesy Cheesy Cheesy
123  Đề Mục Tu / Đề Mục Tu / Re: Đề mục tu vào lúc: 14-04-2018, 12:47 PM
xin chân thành cảm ơn các vị chư huynh nhiều ! đệ sẽ ráng cố gắng tu tập , tùy duyên có thể cứu giúp chúng sanh , hi vọng 1 ngày nào đó được gặp các sư huynh để được thọ giáo!
124  Đề Mục Tu / Đề Mục Tu / Re: Đề mục tu vào lúc: 13-04-2018, 09:09 AM
Em xin cảm ơn mọi người đã chỉ dẫn nhiệt tình.
Cho em hỏi là làm thế nào mình quán chấm đỏ?? Có phải mình xem cái hình chấm đỏ nhiều vô sau đó an trụ chánh niệm trước mặt rồi quán tưởng, hay là vừa quán tưởng vừa tay vẽ vòng tròn nhỉ ?
125  Đề Mục Tu / Đề Mục Tu / Đề mục tu vào lúc: 10-04-2018, 09:44 AM
Hi anh chị em trên đạo tràng , em là thành viên mới , cho em hỏi là bây giờ chú Tibu với bé Nhí còn làm đề mục tu nữa ko ạ ? Nghe nói chú Tibu và bé bị bệnh nên em cũng ko dám làm phiền , chỉ 1 vài dòng thăm hỏi thôi ạ!

Chúc mọi người trên đạo tràng luôn vui vẻ .
Chúc chú Tibu và các bé Nhí luôn bình an và  khỏe mạnh nhé.
 Cheesy Cheesy Cheesy
Trang: 1 2 3 4 [5]
Load 0.046 seconds với 19 câu truy vấn.