Hoa Sen Trên Đá

An Trú Chánh Niệm Đằng Trước Mặt

16-09-2019, 06:48 AM *
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.

Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát
Nhập Cốc: người đang nhập cốc!
Nhấp vào đây để Nhập Cốc.
   Diễn đàn   Tìm kiếm Đăng nhập Đăng ký  
Cỡ chữ: 19
Trang: 1 2 3 [4] 5 6 7   Xuống
 
Chủ đề: Kính xin Thầy và các bạn tu chỉ dùm.  (Đọc 19299 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem
vanphu03041990
Khách
Người gởi: vanphu03041990 Khách
Trả lời #75 vào lúc: 27-10-2018, 09:04 PM

Bạn Brightmoon: 

Tóc phản chiếu 7 mầu dưới ánh nắng là do ánh sáng trắng được khúc xạ qua lăng kính sợi tóc nên ra làm 7 màu.  Mình bị hoài thôi.  Không có gì thần quyền nhé bạn.  Phải viết rõ điều này, sợ mấy vị tôn thờ bạn lại tưởng chuyện thần thánh chi đây nửa, tội cho họ.

Bạn nên tập tánh không nên PHÁN xét quá sớm.  Cứ bình tĩnh đặc câu hỏi thì mình sẽ có cơ hội khai sáng cho bạn.  Còn việc bạn phán mình chưa từng xả thân vì người khác lại là một chuyện hoàn toàn sai, nhưng điều này chỉ có mình và bạn biết thôi, không ai kiểm chứng được.  Bạn cứ bình tỉnh khi trao đối và kỵ nhất là không nên PHÁN quá sớm.  Điều này sẽ giúp cho bạn tỉnh táo và sáng suốt được phần nào.  Rất vui được trao đổi cùng bạn. 


Bạn HBR: 

Khi một người đã quyết tâm tu hành hay thích thú con đường tu hành, là họ đã chọn con đường hướng thiện.  Bắt đầu từ đây họ sẽ cố gắng làm việc tốt hơn, cho dù tu pháp môn nào họ cũng cố gắng làm điều tốt trừ những kẻ buôn thần bán thánh và lợi dụng Tôn Giáo để trục lợi bản thân thì không nói được.  Có người ép bản thân sống tốt đến cực đoan rồi đâm ra nhiều chuyện phiền toái sau đó.  Có người thì ngược lại. 

Những gì bạn nói khá hay khi tu thì tốt hơn và những người thân thấy mình tốt đep hơn.  Bạn HBR thử đốt đuốc lên đi tìm xem trong HSTD này và những nơi tu hành khác có phải là 10 người tu hành là 10 gia đình đều được hưởng những điều tốt đẹp này không?  Xin thưa là không.  Khi họ mới tu ép mình làm tốt một thời gian thì lại thích khoe pháp môn mình tu là tốt là đẹp nên nói vậy.  Chứ một thời gian sau thì nghe đủ điều tai tiếng bạn ạ.  Không biết có phải là thời Mạt Pháp hay là chưa có ai tìm được Pháp Môn Chân Chánh của Đức Bổn Sư chỉ dạy. 
 
Phần cuối của bạn viết mình không hiểu nên mình tạm dừng và chúc bạn luôn được an vui.
Logged
gacon177
Jr. Member
**

Bài viết: 84Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: gacon177
Trả lời #76 vào lúc: 27-10-2018, 09:53 PM

Chào @tranquangminh,

Đọc mấy bài trên bạn viết, thấy bạn vẫn vô minh như ngày nào Grin
Mà không sao, đọc bài thì tôi thấy bạn đang đấu tranh nội tâm, đấu tranh với sự vô minh của mình, tuy còn yếu.
Là một người bạn, mình đã chúc bạn chân thành "Chúc bạn tu tập được theo lời Thầy" và
khuyên bạn chân thành là "thắng chính mình nhé" Grin
Nếu làm  được như vậy thì thật hay quá Smiley
Mình vẫn mong một ngày bạn làm xong những điều ấy, đọc lại những bài viết này. . Không xóa, để làm gương cho những bạn bị Tha Hóa Tự Tại theo, giống như kiểu: Ông này bệnh nặng thế còn tu theo Thầy và Hoasentrenda được! Thì mình cũng làm được!
Cố mà bám và tu theo Hoasentrenda nha, phương thuốc cho bạn đó Smiley


Chào @phù vân Grin

Đọc bài của phù vân thì gà con nghĩ ngay đến câu nói của Thầy Tibu:
"Vô Minh sinh Hành là một việc nên tránh tối đa."

Ở đời thì người ta hay nói: Đã Ngu còn tỏ ra nguy hiểm.
Còn gà con hay nói: Ahihi, đồ ngốc! Grin

Và bạn có nói thế này
=====quote=======
Người xưa dạy thế này:  “Người chê ta mà chê phải là thầy ta, người khen ta mà khen phải là bạn ta, những kẻ vuốt ve, nịnh bợ là kẻ thù của ta vậy”.
=====unquote=====

Gà con chê bạn đúng, chị brightmoon chê bạn đúng, anh HBR cũng chê bạn đúng, vậy bạn nên cảm ơn mọi người nhỉ Grin Grin Grin

Bình thường gà không nhận cảm ơn đâu, nhưng trong trường hợp này, gà nhận lời cảm ơn của bạn, hihihi Cheesy Grin Grin

- Về việc bạn nói Đức Phật Thích Ca không nói phần này nên bạn không tin:
Oh! Bạn có trong tăng đoàn của Đức Phật thời đó à mà kiểm chứng hay vậy?
Bạn đã đọc hết hơn 80,000 cuốn kinh ghi chép lại lời Đức Phật nói mà dám khẳng định như vậy?

Hơn nữa, gà nhớ lời Đức Phật trong một cuốn Kinh, đại khái thể này. Khi Ngài đang ngồi cùng đệ tử. Ngài nắm một nắm lá trên tay và nói Điều ta biết giống như lá trong khu rừng này, còn điều ta nói chỉ như đám lá trong tay ta mà thôi.
Nếu phù vân không tin điều gà nói, có thể đọc lại, tìm trong kinh sách Cheesy

- Về việc bạn nói sẽ khai sáng cho chị brightmoon:
Đối với chị Brightmoon thì chỉ có Phật và Bồ Tát làm được chuyện này thôi.
Mà phù vân chưa phải Phật hay Bồ Tát nên chuyện khai sáng là không thể. Như vậy bạn đã phạm giới "ăn ngay nói thật - nói việc mình làm, làm việc mình nói".
Khi một người mắc lỗi sai, tốt nhất là họ nên Sám Hối và Sám Hối theo cách của Hoasentrenda.


« Sửa lần cuối: 27-10-2018, 10:16 PM gửi bởi gacon177 »
Logged

Tham, Sân, Si! Stay away from me!
minh444
Jr. Member
**

Bài viết: 94


Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: minh444
Trả lời #77 vào lúc: 27-10-2018, 10:00 PM

Cho minh444 góp ý 1 chút:
Không ai bắt tqm và pv làm như vậy cả vì không biết ông tqm và pv muốn điều gì( phá hoại hay trao dồi kiến thức ( trao dồi kiến thức là tự mình phải làm cho kỹ cái atcnđtm cái đã rồi cái bí mình sẽ hỏi và câu hỏi của mình sẽ được Thầy trả lời và Thầy đã trả lời cho tqm ở những bài trên rồi!))
Thương là thương ông Thầy tibu tại tụi mình tham thành tựu tham thích thần thông quá mình chưa tự ý thức được là phải đọc cho kỹ nghe cho kỹ hỏi cho kỹ và làm cho thật là kỹ cái phương pháp atcnđtm nên tqm bị rối loạn đó hãy bình tĩnh sám hối và tự hỏi mình tu để làm gì?
Tqm hãy rút lại những câu nói không tốt lại vì tqm hãy nên hiểu làm người đã khó được gặp và hành chánh pháp khó hơn nữa và được có ông Thầy với phương pháp có mẫu mã từ A tới Z chỉ đường càng khó khó khó hơn nữa. Mong tqm và pv hãy suy nghĩ cho kỹ.
Xin chào và xin được góp ý chút đỉnh vì kiến thức chỉ là cận định nhưng tui ý thức là phải theo Thầy tibu không rời bỏ pháp atcnđtm này được
Logged
vanphu03041990
Khách
Người gởi: vanphu03041990 Khách
Trả lời #78 vào lúc: 27-10-2018, 10:33 PM

Chào bạn Gà,

Bạn chê mình điều gì?  "Đã Ngu mà còn tỏ ra nguy hiểm" ?   Có thực là nguy hiểm không, mình không biết.  Nếu bạn thấy nguy hiểm, mình sẽ giảm tốc độ lại.

Người ta đến với Đạo Phật nhiều lý do.  Có người ham thích thần thông, có người muốn thay đổi số phận, có người muốn tìm vui tránh đời thị phi, có người mê tín, có người yếu đuối về tâm hồn.  Tất cả những người này đều đến với một Pháp Môn bằng Niềm Tin, với hy vọng thay đổi hoàn cảnh hiện tại.  Chuyện tu đạo ngày nay đa số là những chuyện tâm linh không có một thước đo nào rõ ràng và có khoa học, nên chỉ còn dùng Niềm Tin mà thôi.  Một khi đã TIN rồi thì khó gì cản nổi. 

Mình cứ hay nghe những chuyện đồn về nhiều gia đình tan nát khi theo đạo Thanh Hải, đạo này đạo kia, và chính mình cũng biết một gia đình thảm hại vì đạo Thanh Hải.  Nói như vậy để bạn biết Niềm Tin nó mạnh như thế nào.  Nó là thuốc bổ và nó cũng là thuốc độc.  Nếu bạn không trang bị đầy đủ kiến thức Phật Giáo kỷ lưỡng, khả năng rơi vào những pháp môn Tà đạo không phải là nhỏ.

Những câu hỏi bắt bẻ của bạn, mình cũng có thể hỏi ngược lại và chẳng bao giờ ra đáp số.  Bạn nên tìm hiểu một pháp môn cho rõ ràng, từ khi bắt đầu cho đến nay, có những biến cố gì xảy ra và để lại những hậu quả gì.  Pháp môn Thanh Hải nghe nhiều tai tiếng vì pháp môn này đi qua một thời gian dài rồi.  Chỉ có thời gian mới có thể vén lên những màn đen u tối.

Những điều Gà nói mình đều có đọc và Niềm Tin của mình và bạn chưa đi chung về một hướng nên chúng ta cứ mang gánh nặng Niềm Tin này cho riêng mình cho đến ngày gặp ánh sáng hay bóng tối thì mới tỏ ngộ được.

Phật và Bồ Tát của chị Brightmoon là thế giới vô hình trừu tượng, không biết họ khái sáng chị ấy như thế nào, nhưng hãy để những người thực tế như mình thử khai sáng cho bạn ấy.  Khi nào mình khai không được thì bạn sẽ biết thôi. 

Như đã nói, Niềm Tin của mình nó đi về thế giới thực tế nên Phật và Bồ Tát trừu tượng thì mình không sám hối vì mình không tin mấy chuyện tào lao của Trung Cộng hi hi.

Cảm ơn bạn Gà.
Logged
canthan
Newbie
*

Bài viết: 31


Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: canthan
Trả lời #79 vào lúc: 28-10-2018, 12:02 AM

@Phuvan: ít khi nào mình viết phần trả lời, dù rằng bài nào cũng đọc. Cái cách bạn Ghi Trung Cộng nghe nó sao ấy. Hihihi.... nếu bạn không tin thì chịu vậy. Đèn nhà ai nấy sáng bạn. Bạn và bạn gì đó ( mình không nhớ tên) nên theo đuổi con đường các bạn đã chọn. Không việc gì phải mất bình tĩnh đến độ như vậy. Thầy mình là vậy, thơm hay thúi tụi mình tự hửi. Các bạn không cần hửi ké rồi bình loạn cả lên. Mình cũng rất thông cảm với những người như bạn. Suốt đời như một con cá ở trong ao mà luôn miệng chê con rùa! Mình nghĩ: muốn biết người ta đúng hay sai thì trước tiên bạn phải trãi qua đã bạn nha. Đôi lời chia sẽ với bạn. Thân! ( thân ai nấy lo)
Logged
tranquangminh
Khách
Người gởi: tranquangminh Khách
Trả lời #80 vào lúc: 28-10-2018, 05:39 AM

Trích dẫn
Kiểu này chắc có vị nghĩ tui muốn thể hiện để được khen lắm đây?
THTT nó khen.
Trích dẫn
Cũng có vị nghĩ chắc tui cần nhờ vị đạo sư nào đó ấn chứng cho lắm đây ?
Có các đại sư ở tận THTT
Trích dẫn
Tôi thẳng thắn nói rằng tôi chỉ có một vị thầy duy nhất đó là đức bổn sư và giáo pháp của ngài.
Đó là chuyện xa xôi! Hiện nay gần kề bên nách lại có THTT đảm nhiệm phần này rồi
Trích dẫn
Vị nào đã tự phân biệt  rành mạch 5 chi thiền thì sẽ ko có bình loạn và cũng ko cần ai khen chê gì đâu.
Đời này vẫn còn nhiều người thành tâm bố thí lắm đó.
Phân biệt hay là thực hành?
Trích dẫn
....
Hoa kia hoa nở hoa tàn
Trên đời mấy thứ ko tàn như hoa Huh
Hoa giả, hoa nhựa.
« Sửa lần cuối: 28-10-2018, 06:35 AM gửi bởi Tibu »
Logged
Tibu
Administrator
*****
Giới tính:
Bài viết: 5815


Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: Tibu Administrator
Trả lời #81 vào lúc: 28-10-2018, 06:26 AM

Chào bạn Gà,

Bạn chê mình điều gì?  "Đã Ngu mà còn tỏ ra nguy hiểm" ?   Có thực là nguy hiểm không, mình không biết.  Nếu bạn thấy nguy hiểm, mình sẽ giảm tốc độ lại.

Người ta đến với Đạo Phật nhiều lý do. Có người ham thích thần thông, có người muốn thay đổi số phận, có người muốn tìm vui tránh đời thị phi, có người mê tín, có người yếu đuối về tâm hồn.  Tất cả những người này đều đến với một Pháp Môn bằng Niềm Tin, với hy vọng thay đổi hoàn cảnh hiện tại.  Chuyện tu đạo ngày nay đa số là những chuyện tâm linh không có một thước đo nào rõ ràng và có khoa học, nên chỉ còn dùng Niềm Tin mà thôi.  Một khi đã TIN rồi thì khó gì cản nổi.  

Mình cứ hay nghe những chuyện đồn về nhiều gia đình tan nát khi theo đạo Thanh Hải, đạo này đạo kia, và chính mình cũng biết một gia đình thảm hại vì đạo Thanh Hải.  Nói như vậy để bạn biết Niềm Tin nó mạnh như thế nào.  Nó là thuốc bổ và nó cũng là thuốc độc.  Nếu bạn không trang bị đầy đủ kiến thức Phật Giáo kỷ lưỡng, khả năng rơi vào những pháp môn Tà đạo không phải là nhỏ.

Những câu hỏi bắt bẻ của bạn, mình cũng có thể hỏi ngược lại và chẳng bao giờ ra đáp số.  Bạn nên tìm hiểu một pháp môn cho rõ ràng, từ khi bắt đầu cho đến nay, có những biến cố gì xảy ra và để lại những hậu quả gì.  Pháp môn Thanh Hải nghe nhiều tai tiếng vì pháp môn này đi qua một thời gian dài rồi.  Chỉ có thời gian mới có thể vén lên những màn đen u tối.

Những điều Gà nói mình đều có đọc và Niềm Tin của mình và bạn chưa đi chung về một hướng nên chúng ta cứ mang gánh nặng Niềm Tin này cho riêng mình cho đến ngày gặp ánh sáng hay bóng tối thì mới tỏ ngộ được.

Phật và Bồ Tát của chị Brightmoon là thế giới vô hình trừu tượng, không biết họ khái sáng chị ấy như thế nào, nhưng hãy để những người thực tế như mình thử khai sáng cho bạn ấy.  Khi nào mình khai không được thì bạn sẽ biết thôi.  

Như đã nói, Niềm Tin của mình nó đi về thế giới thực tế nên Phật và Bồ Tát trừu tượng thì mình không sám hối vì mình không tin mấy chuyện tào lao của Trung Cộng hi hi.

Cảm ơn bạn Gà.

Coi vậy chớ còn thiếu một loại người nữa đó là:

Tibu lại vòm vo tý xíu:

Trong kháng chiến, chiến tranh này nọ... khi trực thăng nó bay trên trời, thì bộ đội ở dưới này tìm cách núp, trốn...
Mãi cho tới... khi cán bộ (người miền Nam) được dịp lên máy bay trực thăng, và khi bay qua những vùng hồi xa xưa, lúc mình có làm bộ đội! Bà cán bộ cao cấp, có nhận xét rất là thật thà như sau:
- - Ôi chu cha, họ mà bay trên cao như vậy, thì họ có thể nhìn rất là rõ! Đâu có thể nào núp được đâu?
Thoát chết chỉ là chuyện may rủi!!!

Thì ở đây cũng vậy, Trong tâm linh có một dạng người chuyên môn... ăn cắp, học thuộc lòng cách lý luận của những học giả lâu đời... nhất là các tài liêu về... phá chấp. Sau khi học thuộc lòng thì đi tìm các học giả để phá chấp thử sức!

Hầu hết trong cách vụ phá chấp này đều... bất phân thắng bại. (Lý do, thuyết pháp... không đúng thời! Chưa có câu hỏi mà đã tự độc thoại rồi).

Nhưng thật là lố bịch khi "học giả sư" cứ tưởng là sau khi đấu hót với các đấu hót sư! Là có thể phá chấp được các hành giả... nhất là của HSTD.

Nó lố bịch và thô thiển một cách thê thảm... như câu chuyện  vui cuối tuần... sau đây, mời bà con thưởng thức:

Bác già từ tỉnh xuống thăm cháu ở kinh tế mới vào cái thời chạy bẳng xe than...

- - Bác ơi, Bác người ta nói là điện giật là chết hả Bác? (em bé ba bốn tuổi ở kinh tế mới, chưa một lần thấy xe chạy) hỏi Người lớn về chuyện điện giật).
- - Hử? Ừ, điện rất là nguy hiểm! Con nên cẩn thận đừng có đụng vào, điện nó giật là chết đó nghe con!
Nghe Bác xác định như vậy, đứa bé liền cầm chéo áo của chính ông Bác, rồi giật giật và hỏi với vẻ châm biếm một cách rất là ngây thơ, không biết gì :
- - Giật giật như vậy rồi chết hả Bác? Chết được hả Bác! Chết thiệt luôn hả Bác???
- - Hử? Hùm...
« Sửa lần cuối: 28-10-2018, 06:42 AM gửi bởi Tibu »
Logged
tranquangminh
Khách
Người gởi: tranquangminh Khách
Trả lời #82 vào lúc: 28-10-2018, 06:47 AM

Giả sử mình biết chắc chắn họ đang khổ và khổ lắm thì tận tình chỉ cho họ thoát khổ,chỉ tận tình rồi mà họ ko nghe,ko thấy,ko biết thì chắp tay mà bái phục nghiệp lực.
Theo lối từ bi ko nên làm cho người khác khổ thêm,thấy sao thì nói vậy,dù có chết ngay thì cũng bình thường.ăn nói thì phải thẳng thắn ngay ngắn,ko có vòng vo.
Logged
vanphu03041990
Khách
Người gởi: vanphu03041990 Khách
Trả lời #83 vào lúc: 28-10-2018, 06:56 AM

Câu chuyện thầy Tibu kể vòng vo nhưng cũng coi la vui.  Chỉ có điều thầy cứ đoán già đoán non mình là học giả và là người đi phá chấp thì rất là vô lý.  Mình không theo mấy kiểu tu Đại Thừa tào lao nên không có chuyện phá chấp đâu.  Cảm ơn thầy nhỏ ít giọi cam lồ.  
Logged
tranquangminh
Khách
Người gởi: tranquangminh Khách
Trả lời #84 vào lúc: 28-10-2018, 07:08 AM

Cảnh cáo ông tibu ko được xẻ bài người khác ra như vậy.
Ông ko xứng đáng là đạo sư.
Ông bình loạn và xẻ bài của người khác ra như vậy chứng tỏ ông ko hiểu gì về tam pháp ấn của như lai.tôi thừa biết dụng ý ông nói tôi là hoa giả hoa nhựa.
Ông nên bớt tham sân si để giữ mấy cái sten ở động mạch vành trái nơi tim của ông.
Người đắc định ko bao giờ bị đau tim và ngược lại.
Địa ngục vô gián đang chờ ông đó.
Bớt lừa đảo đi.
« Sửa lần cuối: 28-10-2018, 07:33 AM gửi bởi tranquangminh »
Logged
langnghiem
Full Member
***

Bài viết: 448


Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: langnghiem
Trả lời #85 vào lúc: 28-10-2018, 08:19 AM

Cảnh cáo ông tibu ko được xẻ bài người khác ra như vậy.
Ông ko xứng đáng là đạo sư.
Ông bình loạn và xẻ bài của người khác ra như vậy chứng tỏ ông ko hiểu gì về tam pháp ấn của như lai.tôi thừa biết dụng ý ông nói tôi là hoa giả hoa nhựa.
Ông nên bớt tham sân si để giữ mấy cái sten ở động mạch vành trái nơi tim của ông.
Người đắc định ko bao giờ bị đau tim và ngược lại.
Địa ngục vô gián đang chờ ông đó.
Bớt lừa đảo đi.

Hợp thì mình ở chơi, không thì mình đi nơi khác. Chứ mớ gì mà... cảnh cáo này, cảnh cáo nọ ghê thế anh zai! Anh có quyền tự do lựa chọn mừ. Grin
« Sửa lần cuối: 28-10-2018, 08:44 AM gửi bởi langnghiem »
Logged

Quý ông Don-ki-hô-tê!!
canthan
Newbie
*

Bài viết: 31


Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: canthan
Trả lời #86 vào lúc: 28-10-2018, 08:24 AM

Chắc phải nhờ Add quét rác đi thôi. Vào nhà người khác mà đòi cảnh cáo chủ nhà là sao. Không được thì đi chổ khác đi bạn. Ở đây không có chỗ cho các bạn!
Logged
Bồ Đề Tâm
Jr. Member
**
Giới tính:
Bài viết: 190


Không Bao Giờ Nản Chí


Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: Bồ Đề Tâm
Trả lời #87 vào lúc: 28-10-2018, 08:24 AM

Mình thấy bạn đang khẩu nghiệp vậy thì bạn đang tu gì vậy bạn tranquangminh? Ở đây, bạn thực ra đang là khách, Thầy Tibu là chủ ngôi chùa. Những lời bạn nói ở trên có bị thay đổi không? Hay vẫn được giữ nguyên và chuyển thành trích lược từng đoạn để có lợi lạc thêm cho mọi người. Sao bạn dễ sân vậy?
Logged

Nhận Xét Cho Thật Là Kỹ. Ăn Ngay Nói Thật & Có Hiếu. Nói Việc Mình Làm, Làm Việc Mình Nói. Thay Đổi Tính Tình. Kỷ Luật Bản Thân. Kiểm Tra Tư Tưởng Liên Tục. An Trú Chánh Niệm Đằng Trước Mặt
Bồ Đề Tâm
Jr. Member
**
Giới tính:
Bài viết: 190


Không Bao Giờ Nản Chí


Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: Bồ Đề Tâm
Trả lời #88 vào lúc: 28-10-2018, 08:32 AM

Giả sử mình biết chắc chắn họ đang khổ và khổ lắm thì tận tình chỉ cho họ thoát khổ,chỉ tận tình rồi mà họ ko nghe,ko thấy,ko biết thì chắp tay mà bái phục nghiệp lực.
Theo lối từ bi ko nên làm cho người khác khổ thêm,thấy sao thì nói vậy,dù có chết ngay thì cũng bình thường.ăn nói thì phải thẳng thắn ngay ngắn,ko có vòng vo.
Dù có là Phật hay Bồ Tát thì cũng không phải là các Ngài có nghĩa vụ phải chỉ cho mình từng li từng tí đâu bạn ah. Các Ngài chỉ là người chỉ đường. Được chỉ đường rồi mà không chịu nghe theo thì tự mình sẽ phải lãnh chịu hậu quả thôi, không ai thay thế hay làm gì được hết. Chính mỗi người phải chịu trách nhiệm với mình. Sai thì nghiệp nó sẽ dập cho tới khi nào te tua mà biết sợ, và chịu tỉnh ngộ ra, mà quay đầu thì các Ngài vẫn sẽ ở đó và tiếp tục chỉ đường cho mình nếu mình cần.
Logged

Nhận Xét Cho Thật Là Kỹ. Ăn Ngay Nói Thật & Có Hiếu. Nói Việc Mình Làm, Làm Việc Mình Nói. Thay Đổi Tính Tình. Kỷ Luật Bản Thân. Kiểm Tra Tư Tưởng Liên Tục. An Trú Chánh Niệm Đằng Trước Mặt
minhquang
Jr. Member
**

Bài viết: 127


Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: minhquang
Trả lời #89 vào lúc: 28-10-2018, 09:04 AM

Chào bạn HBR,

Mình xin trả lời có với những câu hỏi của bạn.  Nhìn những mục độ tử của HSTD ai cũng ham hết đó bạn.  Nhưng mình đọc Kinh Nguyên Thủy không có phần Độ Tử này.  Tịnh Độ cũng là một môn phái sau này của Tổ Tuệ Viễn bên Trung Cộng làm ra nên mình không tin mấy chuyện tào lao này.  Xin lỗi bạn mình không cùng hướng về điểm này.  

Bổn Sư Thích Ca mình không có nói phần này nên mình không tin đâu.  Còn bạn cứ nghĩ là sẽ tập được rồi độ tử được thì bạn cứ thử, 10 năm, 20 năm gì đó coi có được không.  Nếu 30 năm  không làm được, bạn nên thông báo cho hậu nhân đời sau biết để con cháu đừng đi vào đường mê lối ảo.  Việc Nhí độ tử là một việc mơ hồ không thực tế.  Ai muốn đăng gì cứ đăng, chẳng có Nhí nào trả lời gì cả.  Còn có làm không thì ai biết.  Mục đó chỉ nằm đó để thu hút những người dễ tin, mê tín, nhẹ dạ, và thiếu ý chí Tự Thắp Đuốc Lên Mà Đi.

Mình không có ảo tưởng mình nứt ra đá đâu bạn.  Càng không muốn múa lưỡi gì cả.  Vào HSTD này thấy nhiều chướng khí nên trụ lại nơi này xem chuyện gì nơi đây.  Nếu HSTD là vàng thiệt không cần sợ lửa và có thể là nơi cho mình học hỏi được.

Cảm ơn bạn quan tâm.

Hi phu van,

Đọc đoạn trích trên mình thấy quen quen, hông biết bạn hiểu như thế nào là độ tử ? Bạn có thể giải thích cho mình được không ?

Cám ơn nhé ;-)
« Sửa lần cuối: 28-10-2018, 09:09 AM gửi bởi minhquang »
Logged
nhà binh
Jr. Member
**

Bài viết: 98


Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: nhà binh
Trả lời #90 vào lúc: 28-10-2018, 10:20 AM

Hai ông thần tqm và pv, hai ông thể hiện mình tí đi, sao bài nào cũng  chửi, mà không có bài nào cho ý kiến là tại sao. Máy ông cho vài cái "thiển ý" vào để mọi người còn biết hai ông ở trình độ nào mà còn nói chuyện .... chứ nb thấy hai ông đòi cân cả hstđ mà chỉ biết chửi không thì nói chuyện chán lăm ...
Logged

"nhà binh nhìn Ba, cạo đầu cầu đạo"
Tibu
Administrator
*****
Giới tính:
Bài viết: 5815


Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: Tibu Administrator
Trả lời #91 vào lúc: 28-10-2018, 10:52 AM

Câu chuyện thầy Tibu kể vòng vo nhưng cũng coi la vui.  Chỉ có điều thầy cứ đoán già đoán non mình là học giả và là người đi phá chấp thì rất là vô lý.  Mình không theo mấy kiểu tu Đại Thừa tào lao nên không có chuyện phá chấp đâu.  Cảm ơn thầy nhỏ ít giọi cam lồ.  

Xin trích dẫn câu của chính phu van bàn về Mun:
[...]
Phật và Bồ Tát của chị Brightmoon là thế giới vô hình trừu tượng, không biết họ khái sáng chị ấy như thế nào, nhưng hãy để những người thực tế như mình thử khai sáng cho bạn ấy.  Khi nào mình khai không được thì bạn sẽ biết thôi.
========
Kèm theo câu chuyện vui cuối tuần của Tibu:

[...]
Nó lố bịch và thô thiển một cách thê thảm... như câu chuyện  vui cuối tuần... sau đây, mời bà con thưởng thức:

Bác già từ tỉnh xuống thăm cháu ở kinh tế mới vào cái thời chạy bẳng xe than...

- - Bác ơi, Bác người ta nói là điện giật là chết hả Bác? (em bé ba bốn tuổi ở kinh tế mới, chưa một lần thấy xe chạy) hỏi Người lớn về chuyện điện giật).
- - Hử? Ừ, điện rất là nguy hiểm! Con nên cẩn thận đừng có đụng vào, điện nó giật là chết đó nghe con!
Nghe Bác xác định như vậy, đứa bé liền cầm chéo áo của chính ông Bác, rồi giật giật và hỏi với vẻ châm biếm một cách rất là ngây thơ, không biết gì :
- - Giật giật như vậy rồi chết hả Bác? Chết được hả Bác! Chết thiệt luôn hả Bác???
- - Hử? Hùm...
[...]

Lại bàn tiếp câu của chính phu van ghi theo Thầy Thông Lạc:
Thế giới Vô Hình trừu tượng?

Câu này chỉ có hiệu lực khi ở Chân Như, hoặc là Niết Bàn. Nhưng có điều chỉ có những người đã từng đến đó thì mới có thể nói được. (Thầy Thông Lạc nói được, Mun nói được, tibu nói được, và còn nhiều HSTD khác nữa...)

Còn "học giả sư" thì không nên nói:
Làm vậy cũng y như mình đang đạo văn (ăn trộm văn chương) là một điều không nên.
« Sửa lần cuối: 28-10-2018, 10:58 AM gửi bởi Tibu »
Logged
hphan77
Jr. Member
**

Bài viết: 78


Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: hphan77
Trả lời #92 vào lúc: 28-10-2018, 01:10 PM

Chào TranQuangMinh,

Xin lỗi bạn trước vì hp lại hijacked cái thread của bạn. Nhưng chắc bạn không ngại vì hp thấy bạn nói chuyện với các thành viên khác không liên quan gì đến đề tài của bạn là...trích "Kính xin Thầy và các bạn tu chỉ dùm.", nên hp cũng xin chia sẽ và kính xin Thầy hay các bạn chỉ dùm. Còn chuyện không liên quan như thế nào thì cho hp xin miến kể ra...please.

 hp vừa đọc xong 50 trang mục Hoa Thơm Cỏ Lạ cách đây vài hôm. hp không biết các Cô, Chú, Anh, Chị, Em sao chứ hp thì cảm thấy "đã" cái tâm, chứ dùng từ vui thì đối với hp cũng chưa hợp.

Như hp trước có thưa là về kinh kệ thì hp không biết nhiều nhưng về đời thì hp cũng có tí kinh nghiệm. Giờ thì nói về khoa học thì hp cũng có thể nói là biết đủ để train những người kỹ sư mới vô làm, hay kỹ sư vừa xong 4 năm đại học. Ngoài cái ngành chuyên môn thì hp cũng đam mê, nghiên cứu về Anatomy, Astronomy, Psychology, Physics; đam mê tìm hiểu từ cái lớn như hành tinh, vũ trụ, cho đến cái nhỏ như cấu trúc của proton hay electron (sub-partical). Rồi khoảng 20 năm kinh nghiệm của bodybuilding (chuyện này tí hp thưa sau vì có liên quan đến kỹ thuật Thầy Tibu hướng dẫn về ATCNTM). Vì sao hp mang những kinh nghiệm trên ra để thưa? Vì khi hp đọc 50 trang Hoa Thơm Cỏ Lạ thấy những bài Thầy viết hợp tình, hợp lý. Hp xin bỏ cái phần ví dụ dẫn chứng vì nó nhiều và vì hp thiếu kiên nhẫn lẫn từ bi. Hp nói ra không phải khen, nịnh Thầy mà vì hp học được nhiều điều từ 50 trang đó (giờ thì hp đang mon men đọc cái vụ châm cứu..Grin). Học về đạo, và về đời thì hp học được cũng khá. Và đôi khi hp cũng cười thán phục và tự nói, không biết Ông Thầy ổng mò được những kiến thức này ở đâu, mà có cái trong trường học bên Mỹ này không nghe nhắc đến vậy kìa. Nói vậy không phải hp nói hp học cao, nhiều hơn Thầy mà chỉ thắc mắc Thầy đã biết những chuyện đó từ đâu.. Cheesy Cheesy.. Cho nên mới có cái chuyện hp muốn học theo Thầy. Và cũng ít nhiều hiểu được cái lòng của Người Dẫn Đường.. Wink

Còn cái vụ bodybuilding kia thì hp xin thưa là muốn có thân hình lực lưỡng như những dân professional thì ít nhất phải mất 5-8 năm. Trước khi tập thì đòi hỏi biết cách ăn uống, cách thở, làm nóng thân, tâm lý trước đang và sau khi tập, đam mê, vv và vv, nó tùm lum nhiều thứ. Rồi lúc tập thì tập trung chỉ phần cơ bắp mình tập cho buổi tập đó. Tránh việc chán chường để dẫn đến bỏ cuộc thì ngoài việc đam mê, cái cần nữa là khi tập chỉ biết enjoy cái buổi tập và cũng như Thầy hay nói là tập bằng con tim cộng đam mê. Và đương nhiên là cái cảm giác sau khi tập là thoải mái, sảng khoái, vui vẻ, khỏe mạnh. Còn chuyện tập tạ có giải thoát hay không thì hp không biết. hp viết ra là hp bỏ tập tạ 1 thời gian, giờ tập trở lại, review lại những kiến thức tập tạ thì thấy có vài điểm tương tự như phương pháp ATCNTM như cách khởi động, cách thở bụng Âm Dương, tập bằng con tim..vv. Các bạn đừng hiểu lầm là phương pháp Thầy dạy từ đó ra, mà chỉ là hp muốn hiểu thêm về những điều Thầy dạy trong kỹ thuật khi tập. Xin Thầy hay các bạn chỉ dẫn hoặc cho ý kiến.

Nói tóm lại, hp chỉ cần tập cho cái tâm nó vui, thân thể khỏe mạnh, an lạc là đạt tiểu chuẩn để hp dợt tiếp. Còn việc người này đúng, người này xai để rồi bàn luận, tệ hơn là cải lộn thì không có phần hp. hp chỉ thấy bản thân còn nhiều xai xót, chưa làm tròn chữ Hiếu, trách nhiệm làm cha thì cũng chưa tới đâu, CÒN RẤT NHIỀU VIỆC PHẢI LÀM. Nên việc bàn luận, tranh luận, cãi lộn thì hp nghĩ 1 câu "thật là vô lý". Còn ông anh của hp khi trước thường hay rầy; "Mầy rãnh quá hah?!?". hp "xí sọn" đến đây là đủ  Grin Grin. Giờ thì đi nghĩ lấy tinh thần để tối mà đi dợt cho đã đời. Cáo chình. ( Từ này hp xin mượn, hình như của chú Tạo) Grin

TB..Xin nghe theo lời hp, bước ra ngoài, vươn vai, hít thật sâu, quan sát mọi vật xung quanh như cây cỏ, con kiến, con chim, vv. Từng hành động, chuyển động của nó...nó vui, thoải mái lắm chứ ngồi trước bàn phím mà tranh luận thì chẳng bổ ích gì. Xin cảm ơn!! Peace!!
« Sửa lần cuối: 28-10-2018, 01:25 PM gửi bởi hphan77 »
Logged

"Nó y như là bùn ma vậy đó. Chỉ có nằm yên thì mới không bị lún mà thôi."..Tibu (03:25)
tranquangminh
Khách
Người gởi: tranquangminh Khách
Trả lời #93 vào lúc: 28-10-2018, 07:09 PM

Hay lắm hphan77,chúc mừng hp.
Mình cũng nói luôn cho bạn hiểu về mình:
Sự thật (theo cái nhìn bình thường)có nghĩa là như vậy chứ ko có tranh luận,ko có hơn thua và đặc biệt là ko có bực mình.tất cả đều bình thường và như nhau.
Logged
vanphu03041990
Khách
Người gởi: vanphu03041990 Khách
Trả lời #94 vào lúc: 28-10-2018, 07:26 PM

Chào bạn minhquang,

Mình không tin những chuyện Độ Tử này.  Con người phải tự chịu trách nhiệm với Nhân Quả của mình.  Không thể nào sống làm bậy rất nhiều khi chết thì được lên trển và được cả Cửu Huyền thất Tổ lên tới Thượng Phẩm Thượng Sanh.

Nếu có những chuyện độ tử dễ dàng như vậy, hàng vạn Đức Phật quá khứ với những oai lực và từ bi vô lượng vô biên đã đưa chúng sanh về  trển rồi, không chờ tới HSTD làm đâu.  Và chăc chắn Phật Thích Ca cũng sẽ phát huy truyền thống Độ Tử này để cứu thoát chúng sanh không chờ tới HSTD, trong khi đó Tịnh Độ lại từ Ngài Tuệ Viễn bên Tàu chế ra sau này.

Bạn có thể đọc nhận xét về Tịnh Độ và Độ Tử của nhóm CTR: 
https://vidieuphapctr.blogspot.com/2013/09/trao-oi-ben-le-la-thu-tu-oc-gia-6.html

Nếu thương gia đình và Cha Mẹ, tạo điều kiện tốt cho họ giữ những Giới Luật căn bản và tạo điều kiện cho họ quen với những phương pháp chân chánh.  Mình quan niệm sống cho tốt, giữ giới luật cho tốt, tu tập một cách rõ ràng và khoa học.  Quan sát thân tâm không cho đi lạc vào con đường mê tín, thần thánh, thần quyền.  Vì khi tâm hồn yếu đuối rất dễ bị những Tà môn ngoại đạo chiêu dụ.  Nếu hên thì còn nhận thức ra được sau một thời gian.  Còn không tới già mới phát hiện ra thì đã quá muộn.  Hoặc có khi là chết rồi mà vẫn chưa biết được.  Như những vị bên những đạo Thanh Hải chẳng hạn.

Mình đang nghe sách này:  Người Phật Tử Cần Biết, tập II của thầy Thông Lạc:
https://www.youtube.com/watch?v=XpILmCiwAyU&t=958s

Đó là chia sẽ của mình.  Cảm ơn bạn.
« Sửa lần cuối: 28-10-2018, 09:43 PM gửi bởi phu van »
Logged
vanphu03041990
Khách
Người gởi: vanphu03041990 Khách
Trả lời #95 vào lúc: 28-10-2018, 07:32 PM

Câu chuyện thầy Tibu kể vòng vo nhưng cũng coi la vui.  Chỉ có điều thầy cứ đoán già đoán non mình là học giả và là người đi phá chấp thì rất là vô lý.  Mình không theo mấy kiểu tu Đại Thừa tào lao nên không có chuyện phá chấp đâu.  Cảm ơn thầy nhỏ ít giọi cam lồ.  

Xin trích dẫn câu của chính phu van bàn về Mun:
[...]
Phật và Bồ Tát của chị Brightmoon là thế giới vô hình trừu tượng, không biết họ khái sáng chị ấy như thế nào, nhưng hãy để những người thực tế như mình thử khai sáng cho bạn ấy.  Khi nào mình khai không được thì bạn sẽ biết thôi.
========
Kèm theo câu chuyện vui cuối tuần của Tibu:

[...]
Nó lố bịch và thô thiển một cách thê thảm... như câu chuyện  vui cuối tuần... sau đây, mời bà con thưởng thức:

Bác già từ tỉnh xuống thăm cháu ở kinh tế mới vào cái thời chạy bẳng xe than...

- - Bác ơi, Bác người ta nói là điện giật là chết hả Bác? (em bé ba bốn tuổi ở kinh tế mới, chưa một lần thấy xe chạy) hỏi Người lớn về chuyện điện giật).
- - Hử? Ừ, điện rất là nguy hiểm! Con nên cẩn thận đừng có đụng vào, điện nó giật là chết đó nghe con!
Nghe Bác xác định như vậy, đứa bé liền cầm chéo áo của chính ông Bác, rồi giật giật và hỏi với vẻ châm biếm một cách rất là ngây thơ, không biết gì :
- - Giật giật như vậy rồi chết hả Bác? Chết được hả Bác! Chết thiệt luôn hả Bác???
- - Hử? Hùm...
[...]

Lại bàn tiếp câu của chính phu van ghi theo Thầy Thông Lạc:
Thế giới Vô Hình trừu tượng?

Câu này chỉ có hiệu lực khi ở Chân Như, hoặc là Niết Bàn. Nhưng có điều chỉ có những người đã từng đến đó thì mới có thể nói được. (Thầy Thông Lạc nói được, Mun nói được, tibu nói được, và còn nhiều HSTD khác nữa...)

Còn "học giả sư" thì không nên nói:
Làm vậy cũng y như mình đang đạo văn (ăn trộm văn chương) là một điều không nên.


Thầy cho Phù Vân là lố bịch, Phù Vân đành chịu.  Chứ Phù Vân không thấy mình lố bịch.  Chỉ đơn giản là mình không tin thế giới thần thánh trong kinh đại thừa.  Còn thầy Tibu và các vị khác tự phong cho cái quyền được nói được phán là sự lựa chọn cá nhân.  Những chuyện này không ép phê với Phù Vân.  Cảm ơn thầy.
Logged
tranquangminh
Khách
Người gởi: tranquangminh Khách
Trả lời #96 vào lúc: 28-10-2018, 07:43 PM

Bạn phù vân !
Người lớn thường hay dụ trẻ con cho nó kẹo để nó ngoan nó làm việc tốt.sau này nó tốt quen rồi,đến khi lớn lên nó ko ăn kẹo nữa nhưng nó đã là người tốt.
Mọi thứ đều có tác dụng của nó,tín ngưỡng là điều tốt ví như cái kẹo.
Lớn lên rồi sẽ ko thích ăn kẹo nữa.nhưng bù lại là đã làm một người tốt.
Chúc bạn sáng suốt.
Logged
Dieu Nguyen
Jr. Member
**
Giới tính:
Bài viết: 64Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: Dieu Nguyen
Trả lời #97 vào lúc: 28-10-2018, 07:47 PM


Coi vậy chớ còn thiếu một loại người nữa đó là:

Tibu lại vòm vo tý xíu:

Trong kháng chiến, chiến tranh này nọ... khi trực thăng nó bay trên trời, thì bộ đội ở dưới này tìm cách núp, trốn...
Mãi cho tới... khi cán bộ (người miền Nam) được dịp lên máy bay trực thăng, và khi bay qua những vùng hồi xa xưa, lúc mình có làm bộ đội! Bà cán bộ cao cấp, có nhận xét rất là thật thà như sau:
- - Ôi chu cha, họ mà bay trên cao như vậy, thì họ có thể nhìn rất là rõ! Đâu có thể nào núp được đâu?
Thoát chết chỉ là chuyện may rủi!!!

Thì ở đây cũng vậy, Trong tâm linh có một dạng người chuyên môn... ăn cắp, học thuộc lòng cách lý luận của những học giả lâu đời... nhất là các tài liêu về... phá chấp. Sau khi học thuộc lòng thì đi tìm các học giả để phá chấp thử sức!

Hầu hết trong cách vụ phá chấp này đều... bất phân thắng bại. (Lý do, thuyết pháp... không đúng thời! Chưa có câu hỏi mà đã tự độc thoại rồi).

Nhưng thật là lố bịch khi "học giả sư" cứ tưởng là sau khi đấu hót với các đấu hót sư! Là có thể phá chấp được các hành giả... nhất là của HSTD.

Nó lố bịch và thô thiển một cách thê thảm... như câu chuyện  vui cuối tuần... sau đây, mời bà con thưởng thức:

Bác già từ tỉnh xuống thăm cháu ở kinh tế mới vào cái thời chạy bẳng xe than...

- - Bác ơi, Bác người ta nói là điện giật là chết hả Bác? (em bé ba bốn tuổi ở kinh tế mới, chưa một lần thấy xe chạy) hỏi Người lớn về chuyện điện giật).
- - Hử? Ừ, điện rất là nguy hiểm! Con nên cẩn thận đừng có đụng vào, điện nó giật là chết đó nghe con!
Nghe Bác xác định như vậy, đứa bé liền cầm chéo áo của chính ông Bác, rồi giật giật và hỏi với vẻ châm biếm một cách rất là ngây thơ, không biết gì :
- - Giật giật như vậy rồi chết hả Bác? Chết được hả Bác! Chết thiệt luôn hả Bác???
- - Hử? Hùm...
Thầy viết coi vậy, chứ chẳng phải vòng vo gì hết. Nói rất thẳng, nói rất hay.
Có người miệng lưỡi sắc bén đã tưởng mình là người rất tài giỏi không ai bằng và đặc biệt là thường sinh ra cái tính coi thường người khác.
- Vào thời ngài Kumarajiva, con nhớ có vị luận sư, ông ấy được mọi người xưng tụng là rất tài giỏi. Ông ta tưởng mình là ngon lành nên đã tìm đến ngài Kumarajiva và đã rất vênh váo đòi luận đạo. Ông ta rất mạnh dạn tuyên bố rằng: nếu tôi thua thì hãy chặt đầu tôi xuống. Nhưng cuối cùng thì thua thê thảm và đầu mình thì cũng không giám chặt xuống.
- Vào thời ngài Bát Tư Ba cũng có ông luận sư, được xưng tụng tán thán là tài giỏi, lỗi lạc. Cũng chẳng tự lựa sức mình mà tuyên chiến với ngài, kết quả cũng khác vị đạo sư kia là mấy.
Thế mới biết, núi cao còn có núi cao hơn, đừng ai vội tự đắc cái gì thầy nhỉ.
« Sửa lần cuối: 28-10-2018, 07:59 PM gửi bởi Dieu Nguyen »
Logged

--- Sắc thân này chính là đền thờ tâm linh và là con thuyền vượt biển luân hồi đến bờ giải thoát ---
tranquangminh
Khách
Người gởi: tranquangminh Khách
Trả lời #98 vào lúc: 28-10-2018, 07:58 PM

Dieu nguyen!
Những cái gì dn nói ra mà ko nhìn thấy rõ ràng như là thấy cục đất thì là sản phẩm của dn hết cả đó nha.
Logged
Dieu Nguyen
Jr. Member
**
Giới tính:
Bài viết: 64Xem hồ sơ cá nhân
Người gởi: Dieu Nguyen
Trả lời #99 vào lúc: 28-10-2018, 08:03 PM

Dieu nguyen!
Những cái gì dn nói ra mà ko nhìn thấy rõ ràng như là thấy cục đất thì là sản phẩm của dn hết cả đó nha.
tranquangminh!
Bạn nên coi lại bạn đang viết cái gì? và có ai đọc cái câu bạn đang viết mà hiểu dc không? Thầy mắng bạn cũng chẳng oan thác gì đâu!
« Sửa lần cuối: 28-10-2018, 09:08 PM gửi bởi Dieu Nguyen »
Logged

--- Sắc thân này chính là đền thờ tâm linh và là con thuyền vượt biển luân hồi đến bờ giải thoát ---
Trang: 1 2 3 [4] 5 6 7   Lên
 
 
Chuyển tới:  

Load 0.089 seconds với 21 câu truy vấn.